Yêu cầu mới về tính đủ điều kiện tín dụng thuế EV sẽ thách thức các kế hoạch trong tương lai của các nhà sản xuất ô tô

2022 Rivian R1T 2 1

Thời gian để chốt lệnh và cố gắng tận dụng sơ hở đã qua. Tổng thống Biden đã ký Đạo luật Giảm lạm phát thành luật, có nghĩa là có những quy định mới để nhận được khoản tín dụng thuế liên bang cho những người mua một chiếc xe điện mới. Những hạn chế hiện được áp dụng đối với những chiếc xe đủ tiêu chuẩn có thể thay đổi hoàn toàn cách các nhà sản xuất ô tô lập chiến lược cho tương lai.

Trước khi đạo luật trở thành luật sớm hơn ngày hôm nay, các nhà sản xuất ô tô như Rivian, Lucid và Fisker đã tích cực giúp những người đặt trước biến những đơn đặt hàng đó thành các thỏa thuận ràng buộc để họ có thể tận dụng các yêu cầu về tính đủ điều kiện tín dụng thuế trước đó. Giờ đây, chính những công ty đó, cùng với bất kỳ nhà sản xuất ô tô EV nào khác sẽ phải xem xét cách họ muốn tiếp tục với các quy định mới.

Sự thay đổi lớn nhất là để đủ điều kiện, một tỷ lệ lớn phương tiện được đề cập phải được chế tạo ở Bắc Mỹ hoặc tại một trong nhiều đối tác thương mại của Hoa Kỳ. Theo Autonews, trước năm 2024 và sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ ban hành hướng dẫn đề xuất, 40% khoáng chất quan trọng trong phương tiện phải được khai thác hoặc xử lý tại một trong những địa điểm nêu trên.

Đọc thêm: Tesla hiện đang thống trị doanh số bán ô tô hạng sang ở Mỹ

Ngoài ra, quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các thành phần pin ngoại trừ 50 phần trăm phải được sản xuất hoặc lắp ráp tại những vị trí đó. Quá trình lắp ráp xe cuối cùng cũng phải diễn ra một mình ở Bắc Mỹ để nó đủ điều kiện nhận tín dụng thuế. Nếu bạn là một trong số nhiều người hy vọng rằng những chiếc xe điện giá rẻ của Trung Quốc có thể tạo ra tiếng vang ở phía bên này của ao, thì luật này sẽ làm giảm bớt những hy vọng đó.

Cũng cần lưu ý rằng luật mới sẽ giới hạn tính đủ điều kiện của phương tiện dựa trên giá cả. Ví dụ: cơ sở R1T của Rivian thấp hơn giới hạn 80.000 đô la của luật cho tín dụng nhưng hầu hết các bản sản xuất cuối cùng đều vượt quá con số đó. Lucid không có bất kỳ phương tiện nào đủ điều kiện theo giới hạn $ 55,000 của luật đối với xe sedan chạy điện.

Cả hai nhà sản xuất ô tô cùng với phần còn lại của thị trường xe điện sẽ cần phải xem xét tất cả các yếu tố này khi họ lên kế hoạch cho các sản phẩm trong tương lai. Đây không phải là trường hợp chỉ đánh dấu vào ô này hay ô kia. Các nhà sản xuất ô tô phải tuân thủ tất cả các quy tắc này nếu họ muốn một chiếc xe đủ điều kiện.

2022 Tesla Model 3

Related posts