Ý tưởng chính xác của Acura hướng đến thiết kế xe điện trong tương lai lấy cảm hứng từ tàu cao tốc của Ý

2022 Acura Precision EV Concept 1

Acura hôm nay đã tiết lộ Precision EV Concept, một cái nhìn về tương lai thiết kế của thương hiệu. Mẫu xe ý tưởng cung cấp cho chúng ta một gợi ý về những gì thương hiệu đang lên kế hoạch cho chiếc crossover chạy điện sắp tới của mình.

Được mô tả như một “ngôi sao phương bắc” truyền cảm hứng cho các thiết kế sắp tới của thương hiệu khi nó “bước vào một tương lai điện khí hóa thú vị”, Acura nói rằng hình dạng này “được lấy cảm hứng từ sự sang trọng, tính nghệ thuật và sự hài hòa giữa hình thức và chức năng độc đáo của những chiếc thuyền năng lượng sang trọng của Ý. ”

“Acura Precision EV Concept là một nghiên cứu thiết kế sẽ định hình hướng đi của các sản phẩm Acura trong tương lai trong kỷ nguyên điện khí hóa, bao gồm cả chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của chúng tôi vào năm 2024,” Emile Korkor, trợ lý phó chủ tịch của Acura National Sales cho biết. “Chúng tôi cam kết mang lại Hiệu suất được chế tác chính xác trong mọi khía cạnh của trải nghiệm khách hàng Acura, bao gồm một hướng đi mạnh mẽ và rất thú vị cho thế hệ tiếp theo của các mẫu Acura điện khí hóa.”

Đọc thêm: Acura chuyển “Rất nhanh” sang xe điện, có thể chiếm hơn 50% doanh số bán hàng vào năm 2030

Bản concept có sự cải tiến của lưới tản nhiệt Diamond Pentagon của Acura. Vì một chiếc EV không thực sự cần hít thở không khí giống như một chiếc xe đốt trong, một bộ phận được chiếu sáng sẽ duy trì tính thẩm mỹ của thương hiệu, giải thích mô hình kim cương trong đèn, thay vì trong không gian âm.

Phần đầu xe cũng vẫn có chữ ký ánh sáng DRL “chicane” của Acura, đồng thời thêm hiệu ứng “Particle Glitch” cho chúng. Mô hình đó được lặp lại ở đèn hậu và bánh xe, trên mẫu concept này có chiều ngang 23 inch.

“Acura Precision EV Concept tiếp tục xây dựng dựa trên ngôn ngữ thiết kế ngoại thất ‘liền mạch và năng động’ của Precision Crafted Performance với mặt trước rõ rệt để nhấn mạnh lớp Fascia chiếu sáng liền mạch thế hệ tiếp theo cho một chiếc EV”, Andy Foster, nhà thiết kế ngoại thất cho biết. “Chi tiết dưới của ‘Sự cố hạt’ khám phá hiệu suất EV có thể trông như thế nào khi Acura chuyển hướng sang tương lai điện khí hóa của mình.”

Trong khi đó, bên trong, những người cư ngụ được đối xử với một bộ sưu tập các vật liệu cao cấp và bền vững. Ghế ngồi được bọc bằng da sinh khối, nhôm và acrylic đúc màu xanh lá cây ở các nút điều khiển phụ của vô lăng được làm từ vật liệu tái chế, trong khi gỗ được chứng nhận FSC, được khai thác từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm, mang lại cho nội thất cảm giác cao cấp nhưng không gây hại cho hành tinh ít hơn.

Mặt khác, thiết kế được cho là có thể thay đổi. Với vô-lăng lấy cảm hứng từ Công thức 1 và vị trí lái ở độ dốc thấp, Acura đang cố gắng tạo cho nội thất cảm giác thể thao. Thật vậy, có “Chế độ lái theo bản năng” thay đổi màn hình cụm đồng hồ thành giao diện lấy cảm hứng từ mô tô thể thao với ánh sáng xung quanh màu đỏ.

Tuy nhiên, đây vẫn là một chiếc crossover và Acura cũng đã bổ sung “chế độ Spiritual Lounge” có thể thu lại vô lăng, truyền mùi hương nhẹ nhàng vào cabin và chiếu hình ảnh động “dưới nước” với đèn nội thất. Nhà sản xuất ô tô nói rằng chiếc xe có khả năng “trải nghiệm lái xe tự động hóa hoàn toàn” trong chế độ này.

2022 Acura Precision EV Concept 5

Màn hình thông tin giải trí siêu rộng, cong, trong suốt cung cấp phản ứng xúc giác khi chạm vào. Đồ họa khởi động của nó tiếp tục chủ đề Particle Glitch và theo Acura, nó có thể đọc tâm trạng của người lái xe và thiết lập chế độ lái xe cho phù hợp.

Simon Yu, nhà thiết kế nội thất cao cấp cho biết: “Acura Precision EV Concept mang đến cái nhìn sơ lược về triết lý thiết kế nội thất Trải nghiệm kép trong tương lai của chúng tôi”. “Chúng tôi muốn cung cấp khả năng kiểm soát lái xe hiệu suất phấn khích với một môi trường phòng chờ tinh vi và tràn đầy sinh lực, giúp đắm chìm các giác quan của người lái.”

Precision EV Concept sẽ ra mắt công chúng tại The Quail, một Motorsport Gathering vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 8, sau đó nó sẽ được giới thiệu tại Bãi cỏ Pebble Beach Concours d’Elegance Concept vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 8.

thêm hình ảnh…

Related posts