Xem Hyundai Elantra N Đặt Subaru WRX vào đúng vị trí của nó trong nhiều chặng đua

Elantra N vs WRX Drag Race

Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã theo dõi Subaru và Hyundai đã đi theo những hướng khác nhau liên quan đến các dịch vụ ô tô thể thao. WRX đã dần dần đi từ một món hời hiệu suất toàn diện thành một chiếc xe chỉ có hộp số CVT ở phần trên của nó. Mặt khác, Hyundai đã tạo ra bộ phận N và đã tung ra nhiều mẫu xe hiệu suất. Điều đó bao gồm Elantra N sắp lau sàn bằng WRX mới trong video này.

Được đưa ra bởi kênh YouTube Sam CarLegion, câu chuyện thực sự là những chiếc xe này đều được trang bị hộp số sàn. Tất nhiên, việc tách một ly hợp ra sau khi đổ nó cũng làm cho loại cuộc đua này trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với các tay đua.

Trên thực tế, hệ thống truyền động mạnh mẽ của Elantra N, bốn xi-lanh tăng áp, gây ra hiện tượng nhảy bánh xe rất nhiều trong cuộc đua đầu tiên đến mức WRX, với hệ thống AWD, có thể vượt lên dẫn đầu và giữ vững cho đến khi cán đích. Đó là thành công cuối cùng của nó.

Đọc thêm: Bạn đã từng thấy Subaru Impreza WRX STI 22B ba cửa chưa?

Trong cuộc đua đào thứ hai, WRX một lần nữa cố gắng vượt ra khỏi ranh giới với một đầu dẫn nhỏ nhưng nó bay hơi, không khác với hy vọng của chúng tôi về một WRX STI, khá nhanh chóng. Vào thời điểm WRX đến số thứ ba, Hyundai bắt đầu tăng tốc nhanh chóng và đến cuối cuộc đua, Elantra đã có chiến thắng rõ ràng.

Các cuộc đua lăn bánh không gần hơn nhiều vì Hyundai đã có sẵn lực bám và WRX mất đi lợi thế đặc biệt đó. Hyundai đã đi từ một công ty mà chúng tôi chưa từng coi là đối thủ của Subaru về hiệu suất vài năm trước đây thành một công ty thực sự có thể đánh bại thương hiệu Nhật Bản bây giờ.

Cuối cùng, tất cả chúng ta không bị sốc bởi loại hiệu suất này từ Elantra N. Nó có 276 mã lực (205 kW) và mô-men xoắn 289 lb-ft (391 Nm) trong khi WRX tạo ra 271 mã lực (202 kW) và 258 lb -ft (349 Nm). Trên một đường thẳng, miễn là Hyundai có thể bám đường và người lái không bỏ lỡ một ca chuyển số, rõ ràng nó có thể mang lại cho Subaru một cú chạy với số tiền bỏ ra.

Related posts