Xem Buổi ra mắt Thế giới Toyota Prius 2023 Trực tiếp tại đây lúc 11:30 tối ET

Xem Buoi ra mat The gioi Toyota Prius 2023 Truc


Toyota Prius thế hệ thứ 5 hứa hẹn sẽ khá khác biệt so với những người tiền nhiệm và sẽ sớm được nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản trình làng. Tiết lộ đầy đủ về mô hình JDM sẽ được phát trực tuyến qua liên kết video bên dưới lúc 11:30 tối theo giờ ET, trong khi mô hình đặc điểm kỹ thuật của Bắc Mỹ sẽ được tiết lộ tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào cuối tuần này.

Prius luôn trông hơi khác thường, đặc biệt là các mẫu xe thế hệ thứ hai, thứ ba và thứ tư nhưng nó vẫn luôn dễ nhận biết và nổi bật rõ ràng so với tất cả các mẫu xe Toyota khác. Những hình ảnh trêu ghẹo gần đây của Prius mới cho thấy nó sẽ hầu như không thể nhận ra được so với những người tiền nhiệm của nó.

Đọc: Nhìn cận cảnh Toyota Prius 2023 trước khi ra mắt

Bắt đầu từ phía trước, chúng tôi biết rằng Prius sẽ có một diện mạo tương tự như dòng xe Crown mới của Toyota. Điều này đặc biệt rõ ràng với đèn chạy ban ngày LED hình móng vuốt mang lại vẻ sắc nét và năng động cho chiếc hybrid.

Mặt bên của Prius mới cũng tiết lộ rất nhiều thay đổi. Mặc dù nó vẫn là một chiếc fastback năm cửa giống như những người tiền nhiệm của nó, nhưng đường viền mui xe bóng bẩy hơn bao giờ hết để hỗ trợ tính khí động học và giảm hệ số cản của xe. Toyota cũng đã đi đến thành phố ở phía sau của Prius mới bằng cách loại bỏ đèn hậu có hình dạng kỳ lạ của những người tiền nhiệm và thay vào đó chọn một thanh đèn LED đơn giản.

Điều này được hiểu rằng Toyota Prius mới sẽ được củng cố bởi nền tảng E3 của nhà sản xuất ô tô, kết hợp các thành phần từ nền tảng TNGA-C tương thích với ICE và kiến ​​trúc chỉ dành cho xe điện được sử dụng bởi dòng xe điện bZ của Toyota.

Thông số cụ thể về hybrid xăng-điện vẫn chưa được biết nhưng có suy đoán rằng hệ truyền động hybrid điện-hydro có thể được thêm vào dòng xe Prius vào năm 2025. Mẫu xe như vậy có thể là mẫu sản xuất đầu tiên sử dụng động cơ đốt trong hydro của Toyota.Related posts