Xe điện gây ra nhiều vụ va chạm đắt tiền hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn

2022 AXA EV Crash Test Zurich 1

Công ty bảo hiểm AXA của Pháp đã xem xét tính đặc thù của các vụ tai nạn liên quan đến xe điện sau các cuộc thử nghiệm va chạm năm 2022 ở Zurich, Thụy Sĩ. Trong quá trình thử nghiệm, công ty đã phát hiện ra rằng các vụ tai nạn liên quan đến phương tiện mới đắt hơn, nguy hiểm hơn đối với người ngồi trên các phương tiện khác và xe điện có gót chân Achilles.

Nils Reich, giám đốc bảo hiểm tài sản của AXA ở Đức, cho biết: “Các công ty bảo hiểm và khách hàng của chúng tôi cũng phải quản lý những rủi ro mới: Mặc dù ô tô điện tử không gây ra nhiều tai nạn hơn ở đất nước này, nhưng chúng thường có thể dẫn đến các yêu cầu cá nhân tốn kém hơn,” Nils Reich, giám đốc bảo hiểm tài sản tại AXA ở Đức.

Lý do đằng sau những tuyên bố đắt hơn rất đơn giản: Xe điện được trang bị công nghệ đắt tiền, nếu bị hỏng, có thể tốn kém để sửa chữa. Hơn nữa, mặc dù nói chung, EVs có trang bị công nghệ an toàn mới nhất cho cabin, nhưng có một điểm yếu không thể tránh khỏi trong thiết kế của chúng.

Đọc thêm: Xem Nissan Nissan Crash Test The Electric Ariya và xem xét kỹ lưỡng 1/1000 giây

Với phần lớn các nhà sản xuất ô tô đặt ắc quy dưới đáy xe của họ, việc hư hỏng từ bên dưới có thể dẫn đến thiệt hại đắt tiền và đôi khi nguy hiểm một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm lưu ý rằng nguy cơ hỏa hoạn ở cả xe điện và xe đốt đều bị phóng đại quá mức. Theo thống kê, cứ 10.000 xe thì mới có 5 chiếc là nạn nhân của vụ cháy.

Có một khu vực mà xe điện có nguy cơ gây ra tai nạn hơn và đó là khu vực đang bị tăng tốc. Mô-men xoắn cao, tức thời của động cơ điện dẫn đến các trường hợp mà người lái xe EV đâm vào ga sau đó nhấc ra, đôi khi dẫn đến mất kiểm soát và đâm xe.

2022 AXA EV Crash Test Zurich 3

Michael Pfaffli, trưởng bộ phận nghiên cứu tai nạn tại AXA Thụy Sĩ cho biết: “Hầu hết các xe điện, đặc biệt là những chiếc mạnh, có mô-men xoắn rất cao, có thể nhận thấy ngay khi bạn chạm vào bàn đạp điện. “Điều này có thể dẫn đến gia tốc giật cục, không mong muốn mà người lái xe không thể kiểm soát được nữa.”

Cái mà AXA gọi là “vượt xe” đang dẫn đến tỷ lệ tai nạn cao hơn 50% trong đó người lái xe tự làm hỏng xe của mình, so với xe chạy bằng động cơ đốt trong. Và điều đó đang kết hợp với một khía cạnh khác của xe điện để dẫn đến những sự cố lớn hơn.

Vì xe điện chỉ đơn giản là nặng hơn các đối tác đốt của chúng, chúng tạo ra nhiều lực hơn khi xảy ra tai nạn. Hai chiếc xe có kích thước giống hệt nhau, nhưng trọng lượng khác nhau, sẽ gây ra những mức độ thiệt hại khác nhau trong một vụ va chạm.

Đây không phải là một tính năng dành riêng cho xe điện, vì tất cả các phương tiện đều ngày càng nặng hơn, nhưng bộ pin nặng chỉ có khả năng khiến trọng lượng xe trung bình tăng thêm. Do đó, AXA khuyến nghị người lái xe nên tính đến sức mạnh và lực lượng đó khi lái xe.

2022 AXA EV Crash Test Zurich 4

Related posts