Xe chạy bằng hydro của BMW được sản xuất hàng loạt có thể xuất hiện sớm nhất vào năm 2025 với sự trợ giúp của Toyota

Xe chay bang hydro cua BMW duoc san xuat hang

Trở lại năm 2021 tại Triển lãm Ô tô Munich, BMW đã tiết lộ iX5 Hydrogen, một phiên bản chạy bằng pin nhiên liệu hydro của mẫu SUV X5 tiêu chuẩn. Và mặc dù chiếc xe đó sẽ bắt đầu được sản xuất trong năm nay, nhưng nó sẽ chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ. Bây giờ, một báo cáo mới từ Nikkei Asia gợi ý rằng một chiếc BMW hydro bán đại trà có thể xuất hiện ở đây trong những năm tới.

Giám đốc kinh doanh Peter Nota nói với Nikkei rằng việc sản xuất và bán một chiếc xe chạy pin nhiên liệu hydro của BMW có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2025. Ông cũng gợi ý rằng chiếc xe đầu tiên trong số những chiếc xe này có thể sẽ là một chiếc SUV, do sự phổ biến của phân khúc và niềm tin của họ rằng công nghệ hydro là “Đặc biệt phù hợp” với kiểu cơ thể đó. Nhìn thấy rằng các phương tiện chạy bằng hydro có thể tiếp nhiên liệu nhanh chóng như các phương tiện chạy bằng khí đốt của chúng và chúng không bị mất tầm hoạt động khi có sự thay đổi về nhiệt độ, chúng tôi có xu hướng đồng ý.

Đọc thêm: BMW iX5 Hydrogen trình diễn tế bào nhiên liệu của nó ở Munich

Không chỉ vậy, báo cáo còn nói rằng chiếc xe sẽ được phát triển chung với sự giúp đỡ của Toyota, một công ty mà họ đã có mối quan hệ. Nota nói với Nikkei Asia: “Chúng tôi có nhiều dự án khác nhau mà chúng tôi đang thực hiện với Toyota. BMW đã làm việc với họ để tạo ra GR Supra, chiếc xe này chia sẻ nhiều thành phần với chiếc roadster Z4 của họ và có khả năng họ đang tranh thủ sự giúp đỡ của thương hiệu Nhật Bản một lần nữa vì kinh nghiệm phát triển và sản xuất xe chạy hydro như Mirai. Trên thực tế, trước đây cả hai đã cùng nhau tạo ra một chiếc xe chạy bằng hydro, BMW 5-Series GT với hộp pin nhiên liệu Toyota, nhưng nó chỉ là một mẫu thử nghiệm.

Xem thêm: Pin nhiên liệu của BMW X5 được xem trước bởi i Next Hydrogen với công nghệ được hợp tác phát triển với Toyota

2022 BMW iX5 Hydrogen 18

Nota, và mở rộng là BMW, coi xe chạy bằng hydro là một cách để vượt qua một số thách thức đặt ra với xe điện thuần túy. Đặc biệt, ông đề cập với Nikkei rằng không phải tất cả cơ sở hạ tầng sạc đều được tạo ra như nhau và nguyên liệu sẵn có để sản xuất hơi khan hiếm. Do đó, họ coi trọng quan điểm không đặt tất cả trứng vào một giỏ. Nota nói: “Chúng tôi tin tưởng vào tầm quan trọng của các công nghệ khác nhau – xe điện chạy bằng pin, hydro và động cơ đốt cháy hiệu quả.

Related posts