VW Golf R nhanh hơn Hyundai Elantra N nhưng bạn sẽ mua loại nào?

VW Golf R v Hyundai Elantra N


Hyundai Elantra N và VW Golf R có thể cung cấp các mức hiệu suất tương tự nhưng khi ra mắt ở một địa điểm thực sự nhanh chóng, chiếc hatch của Đức có lợi thế rõ ràng.

Youtuber Sam CarLegion gần đây đã hướng tới cuộc đua kéo với Elantra N và Golf R và tiến hành một loạt các bài kiểm tra khả năng tăng tốc, cả từ lúc bắt đầu đứng và khi cuộn. Mặc dù kết quả có thể không làm bạn ngạc nhiên, nhưng dù sao thì chúng cũng rất thú vị.

Trong cuộc đua đầu tiên và với tính năng kiểm soát khởi động được kích hoạt trên cả hai chiếc xe, Golf R khởi động nhanh hơn nhiều so với Elantra N, chủ yếu vì nó là hệ dẫn động bốn bánh trong khi cách bố trí dẫn động cầu trước của Hyundai cho thấy nó quay vòng bánh xe khi cố gắng đặt lực xuống đất.

Xem thêm: Hyundai Elantra N 2022 có phải là mẫu sedan thể thao giá cả phải chăng mà bạn nên mua?

Mọi thứ trở nên thú vị hơn một chút trong một cuộc đua lăn từ 50 km / h (31 dặm / giờ). Với việc hộp số ly hợp kép của cả hai chiếc xe được để ở chế độ tự động, Hyundai sẽ loại bỏ VW và giành chiến thắng.

Các bảng sau đó sẽ lần lượt khi một cuộc đua lăn từ 100 km / h (62 dặm / giờ) được tiến hành. Trong cuộc đua đó, Golf R tỏ ra hơi nhanh so với Elantra N khi giành chiến thắng một cách thoải mái.

Xin nhắc lại, Elantra N được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít với công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 391 Nm. Golf R có lợi thế về sức mạnh khi 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp của nó mang lại công suất 315 mã lực và 310 lb-ft (420 Nm), chắc chắn sẽ giúp nó ở tốc độ cao hơn và ngoài đường thẳng. Trên thực tế, trong khi Elantra N cần khoảng 5,2 giây để đạt 100 km / h, các thử nghiệm cho thấy Golf R có thể đạt mốc tương tự trong khoảng 4,0 giây.Related posts