VW EVs “Về cơ bản đã bán hết” ở Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu khi các đơn đặt hàng mới sẽ được giao vào năm 2023

2021 VW ID.4

Chỉ còn 5 tháng nữa là đến năm 2022, nhưng Giám đốc điều hành Volkswagen, Tiến sĩ Herbert Diess, đã tiết lộ rằng công ty đã “bán hết” xe điện trong năm nay.

Phát biểu với Financial Times, ông chủ của hãng sản xuất ô tô Đức cho biết những khách hàng Mỹ và châu Âu đặt hàng xe điện ngày hôm nay sẽ không nhận được chúng cho đến năm 2023.

Đó là một sự phát triển đáng thất vọng đối với những người mua sẽ là người mua, nhưng Diess nói với ấn phẩm “Chúng tôi có lượng đặt hàng sách rất cao và lượng đặt hàng trên xe điện.” Anh ấy nói thêm, “Điều đó chiếm tất cả các mẫu xe của chúng tôi từ ID.3, ID.4, các mẫu Audi – [all] được đón nhận rất tích cực trên thị trường, các mẫu Škoda cũng được đón nhận rất nồng nhiệt ở Châu Âu. ”

Cũng đọc: VW sẽ chỉ có xe điện ở Mỹ, xe điện mới sẽ ra mắt vào năm 2026

Đây vừa là một điều may mắn vừa là một lời nguyền khi xe điện của Volkswagen được người tiêu dùng ưa chuộng, nhưng công ty được cho là đang phải đối mặt với tình trạng tồn đọng 300.000 đơn đặt hàng ở châu Âu. Những đơn đặt hàng đó không thể được hoàn thành trong một sớm một chiều, đặc biệt là với cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra, vì vậy khách hàng mới sẽ phải đợi đến lượt.

Volkswagen cũng đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm đơn đặt hàng tại Hoa Kỳ đối với ID.4, hiện được nhập khẩu từ châu Âu. Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi khi người phát ngôn của Volkswagen Mỹ nói với Carscoops rằng, “Chúng tôi sẽ sản xuất ô tô ở Chattanooga bắt đầu từ mùa hè này và những chiếc ô tô sản xuất trong nước sẽ là MY23.”

Trong khi Volkswagen đang vật lộn để theo kịp nhu cầu, công ty không chậm lại khi họ tiết lộ ID. Buzz và ID. Buzz Cargo vào tháng Ba. Theo sau họ sẽ là một chiếc sedan và wagon điện, đã được ID xem trước. Các khái niệm về Vizzion.

2021 Volkswagen ID.4 in Toronto 11

Related posts