Vụ cháy lần thứ ba tại nhà máy Illinois của Rivian trong bảy tháng đang được điều tra

Rivian Manufacturing Normal Illinois 1

Cơ quan Cứu hỏa Bình thường đã phản ứng với một đám cháy vào ngày 28 tháng 5 tại nhà máy lắp ráp của Rivian ở Illinois. Không có người nào bị thương trong sự cố và thiệt hại là rất ít nhưng đây là vụ cháy thứ ba mà nhà máy phải chịu trong bảy tháng.

NFD cho biết trong một tuyên bố rằng nguyên nhân của vụ cháy là một bộ pin bị lỗi đã bắt lửa bên trong nhà máy Rivian Automotive. Khi các nhân viên cứu hỏa đến nơi, gói hàng đang ở bên trong tòa nhà đang bị thoát nhiệt trong khu vực thử nghiệm pin.

“Chúng tôi đã sơ tán một phần của Nhà máy Bình thường vào thứ Bảy như thông lệ tiêu chuẩn trong một sự kiện nhiệt ảnh hưởng đến một bộ pin”, người phát ngôn của Rivian nói với chúng tôi trong một email. “Gói này đã được xác định là bị lỗi và đang được kiểm tra bổ sung khi sự kiện xảy ra. Nhóm Môi trường, Sức khỏe và An toàn của chúng tôi đang điều tra nguyên nhân cùng với nhóm kỹ sư của chúng tôi và Sở Cứu hỏa Thông thường, đội đã phản ứng kịp thời ”.

Đọc thêm: NHTSA yêu cầu Tesla biết thêm thông tin về vụ cháy Model Y gần đây ở Canada

Cơ quan cứu hỏa đã thành công trong việc dập tắt ngọn lửa bên trong nhà máy và, khi nó đã đủ nguội, họ lấy pin bị hỏng bên ngoài tiếp tục làm mát cho đến khi an toàn để trả lại cho các kỹ sư Rivian để điều tra và tháo gỡ.

“Nguyên nhân chính xác của vụ cháy đang được điều tra, nhưng bộ pin đã ở trong khu vực sửa chữa và đang được kiểm tra khi quá trình thoát nhiệt bắt đầu”, bộ phận viết trong một tuyên bố. “Đám cháy xảy ra ở khu vực lắp ráp pin và không liên quan đến phương tiện hay thiết bị sản xuất”.

May mắn thay, không có ai bị thương và thiệt hại chỉ giới hạn ở bộ pin, hộp chứa và thiết bị của phòng thử nghiệm. Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường từ 10 giờ 38 phút sáng cho đến khoảng 2 giờ chiều.

Mặc dù tác động của vụ cháy đối với nhà máy hầu hết đã hạn chế, nhưng đây vẫn là vụ thứ ba trong vòng chưa đầy một năm đáng chú ý. Vào tháng 2, Sở Cứu hỏa Bình thường đã phản ứng với một vụ hỏa hoạn liên quan đến một chiếc xe bốc cháy trong nhà máy và gây ra một cuộc sơ tán. Trong khi đó, vào ngày 26 tháng 10, nó tham dự vào một “ngọn lửa nhỏ” bốc cháy trong một khu vực lắp ráp pin tự động. Bộ nhận xét rằng thiệt hại từ vụ cháy tháng 10 là không đáng kể và một lần nữa, không có ai bị thương.

Rivian Manufacturing Normal Illinois 2

Related posts