Vụ bê bối phát thải Hino của Toyota lan rộng ở Nhật Bản khi lô hàng xe tải nhẹ tạm dừng

Vu be boi phat thai Hino cua Toyota lan rong

Vụ bê bối làm sai lệch dữ liệu ảnh hưởng đến Hino Motors của Toyota đã nổi lên bao gồm cả các mẫu xe bổ sung có hành vi sai trái liên quan đến các đơn xin chứng nhận khí thải động cơ.

Vụ bê bối lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào tháng 3 và được cho là không ảnh hưởng đến một số mẫu xe nhỏ hơn của Hino. Chủ tịch Hino Satoshi Ogiso kể từ đó đã tiết lộ rằng một cuộc điều tra của Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã phát hiện thêm những hành vi sai trái ảnh hưởng đến hơn 76.000 ví dụ về xe tải nhỏ Dutro.

Toyota đã xác nhận rằng các mẫu xe bị ảnh hưởng được trang bị động cơ diesel 4.0 lít, lưu ý rằng các giá trị kiểm tra độ bền suy giảm hiệu suất khí thải được tính toán dựa trên dữ liệu từ một phép đo duy nhất, trong khi những con số này được tính toán dựa trên dữ liệu của nhiều phép đo.

Hino đã tạm dừng các lô xe được đề cập, có nghĩa là họ đã tạm dừng các lô hàng cho khoảng 60% số xe của mình chỉ trong năm nay. Ogiso nói với Reuters rằng công ty đã không phát hiện thấy các trường hợp xe của mình vượt quá giới hạn khí thải và hành vi sai trái chỉ đơn giản là do thiếu hiểu biết về các quy định.

Đọc thêm: Toyota, Suzuki và Daihatsu phát triển xe tải điện nhỏ và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu

Ông nói: “Với tư cách là một nhà sản xuất ô tô, chúng tôi cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định và luật lệ để có thể xuất xưởng xe. “Tôi đã giải thích rằng (hành vi sai trái) là do vô ý, nhưng tôi không có ý định nói rằng đó là do vô ý, điều đó không sao cả.”

Hino gần đây đã thành lập một ủy ban điều tra để điều tra vấn đề nhưng không phải chính họ đã phát hiện ra sự giả mạo bổ sung mà thay vào đó là Bộ giao thông vận tải Nhật Bản.

“Với tư cách là công ty mẹ cũng như cổ đông của Hino Motors Ltd., chúng tôi vô cùng thất vọng khi Hino một lần nữa phản bội lại sự kỳ vọng và lòng tin của các bên liên quan khi tiết lộ một loạt sai phạm mới,” Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda nói thêm . “Tiếp tục xảy ra một số sai phạm trong lĩnh vực chứng nhận động cơ, Hino hiện đang rơi vào tình huống đặt ra câu hỏi liệu công ty có được các bên liên quan tin tưởng hay không. Dựa trên sự công nhận này, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao liệu Hino có thể tái sinh thành một công ty xứng đáng với sự tin tưởng của các bên liên quan hay không ”.

Hino Trucks 3

Related posts