Volvo tiếp tục lắp trạm sạc xe điện năng lượng mặt trời – thaiautonews.net

Volvo Solar Carport 1 scaled
Volvo Solar Carport 1

Volvo Cars Thái Lan tiếp tục cam kết sử dụng năng lượng sạch. Việc ra mắt Solar Carport tái khẳng định cam kết của hãng trong việc cung cấp năng lượng sạch cho một tương lai bền vững. và chi nhánh GT Auto Pattaya, nơi khách hàng của Volvo có thể mang xe của họ đến để sạc pin miễn phí

Ngày nay tàu điện ngày càng được chú ý nhiều hơn. theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải đường bộ Báo cáo mới nhất về số lượng đăng ký xe điện năm 2022 lên tới 14.816 chiếc, tăng 156% so với năm trước, việc sử dụng xe điện tất nhiên là không gây ô nhiễm. Nhưng nếu tăng số lượng tàu Các nhà máy điện sẽ phải tăng công suất phân phối điện. Điều này có nghĩa là sử dụng năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch. gây ra carbon dioxide ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu Lựa chọn sử dụng điện được sản xuất từ ​​năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời là một lựa chọn khác ngoài việc cứu thế giới. Nó cũng giúp giảm chi phí điện là tốt.

Volvo Solar Carport 2

Ông Chris Wailes, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Volvo Cars (Thái Lan) cho biết: “Đầu năm nay, Volvo đã cam kết giảm hơn 50% lượng khí thải nhà kính trong vòng ba năm, trong đó có sự hợp tác của các đối tác của chúng tôi. Chúng tôi đã lắp đặt các trạm sạc năng lượng mặt trời nguyên mẫu tại tất cả 4 đại lý của Volvo, có thể giảm tới 106.000 baht tiền điện mỗi năm và giảm lượng khí thải carbon hơn 11.500 kg mỗi năm tại mỗi cửa hàng. Vì chúng tôi muốn bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai. Bởi vì biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề lớn nhất mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Và chúng tôi tin rằng người tiêu dùng muốn chọn những thương hiệu thực sự quan tâm đến việc làm điều đúng đắn.”

Volvo Solar Carport 4

Trạm sạc năng lượng mặt trời hay Solar Carport là hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới từ điện lưới. Bằng cách sử dụng pin mặt trời làm nguồn điện và kết nối với biến tần. Để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) và mang lại điện năng Kết nối với bộ sạc (Wall box) để sạc điện cho xe. Và khi điện sản xuất từ ​​pin mặt trời là không đủ Hệ thống cũng có thể tự động lấy điện từ nguồn điện để cung cấp điện cho bộ sạc.