Volvo đầu tư vào cửa hàng khởi động

2022 Volvo Recharge Concept


Hôm nay, Volvo công bố đã đầu tư vào StoreDot của Israel, một công ty công nghệ nghiên cứu công nghệ sạc pin siêu nhanh cho xe điện, thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm Volvo Cars Tech Fund.

StoreDot tuyên bố rằng công nghệ của họ có thể tạo ra pin có thể sạc tới 100 dặm (160 km) phạm vi điện chỉ trong năm phút, điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho dòng xe điện sắp tới của Volvo. Bằng cách hợp tác với nhà sản xuất ô tô Thụy Điển, công ty công nghệ này đặt mục tiêu đẩy nhanh thời gian tiếp thị sản phẩm của mình và đưa sản phẩm vào sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Thông qua khoản đầu tư của mình, Volvo nói rằng họ sẽ có cơ hội hợp tác chặt chẽ với StoreDot về công nghệ pin mới mà hãng đang phát triển. Nhà sản xuất ô tô chủ yếu sẽ hợp tác với StoreDot thông qua một liên doanh được thành lập với Northvolt, nhà sản xuất pin hàng đầu của Thụy Điển. Volvo sẽ có quyền truy cập vào bất kỳ đổi mới công nghệ nào là kết quả của sự hợp tác.

Đọc thêm: Công ty khởi nghiệp của Israel giới thiệu pin Lithium-Ion có thể sạc chỉ trong 5 phút

Công việc của StoreDot chủ yếu xoay quanh việc phát triển công nghệ cực dương silicon độc nhất và tích hợp phần mềm liên quan. Các hạt nano được cho là hỗ trợ sự chuyển động của các ion hiệu quả hơn so với than chì, đó là điều cho phép pin đạt được thời gian sạc đáng kể.

VinFast cũng đã đầu tư vào StoreDot cho công nghệ của mình. Volvo nói rằng công ty công nghệ này sẽ giúp đạt được mục tiêu đưa xe điện chiếm 50% doanh số vào năm 2025 và 100% vào năm 2030.

Alexander Petrofski, người đứng đầu Quỹ Công nghệ Volvo Cars cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành máy biến áp nhanh nhất trong ngành của mình và Quỹ Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo công nghệ trong tương lai”. “Khoản đầu tư của chúng tôi vào StoreDot hoàn toàn phù hợp với suy nghĩ đó và cam kết của họ về điện khí hóa và di chuyển không có carbon cũng phù hợp với cam kết của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng vì đây là sự hợp tác thành công cho cả hai bên và hướng tới việc đưa công nghệ đột phá này ra thị trường. ”

2021 Volvo V90Related posts