Việc sản xuất Van Giao hàng trên Amazon của Rivian có thể bị đình trệ do vụ kiện với nhà cung cấp chỗ ngồi

Rivian Prime Vehicle

Nhà sản xuất xe bán tải R1T chạy hoàn toàn bằng điện Rivian đã đệ đơn kiện một nhà sản xuất ghế ô tô lớn ở Michigan. Công ty được đề cập đã ký một thỏa thuận với Rivian để cung cấp chỗ ngồi cho xe tải giao hàng Amazon sắp ra mắt của họ. Giờ đây, Rivian nói rằng nhà cung cấp phụ tùng đã tăng giá gần gấp đôi và việc sản xuất xe van có thể bị trì hoãn.

Tập đoàn xe thương mại là nhà cung cấp ghế trung tâm của vụ kiện này và theo Wall Street Journal, họ vẫn đang làm việc trực tiếp với Rivian để tìm ra giải pháp bên ngoài tòa án. Mặc dù vậy, Rivian đã đệ đơn kiện vào tháng 3 và đang tìm kiếm sự cứu trợ từ việc định giá ghế cao hơn.

Nó đặc biệt cáo buộc rằng nếu không thể có được khoản cứu trợ đó, việc sản xuất Rivian Prime Van, hoặc RPV, có thể bị đình trệ hoàn toàn cho đến khi tìm ra giải pháp. Mặc dù có vẻ như chỉ đơn giản là chuyển đổi nhà cung cấp có thể là giải pháp, nhưng Rivian nói rằng điều đó cũng sẽ không hiệu quả. Rõ ràng, nó tin rằng có thể mất hơn một năm để tìm người thay thế.

Liên quan: Van giao hàng trên Amazon của Rivian sẽ xuất hiện trong một số gu khác nhau

WSJ cũng báo cáo rằng số tiền theo hợp đồng ban đầu cho mỗi đơn vị chỗ ngồi là 775 đô la nhưng vào tháng 2 năm nay, Tập đoàn Xe thương mại đã tăng gấp đôi giá. Rivian sau đó đã trả giá cao hơn để cố gắng tránh bị gián đoạn.

Cho đến khi có tin tức này, Rivian đã nhiều lần tuyên bố rằng họ muốn hoàn thành đơn đặt hàng 100.000 RPV từ Amazon không muộn hơn năm 2025. Sự chậm trễ kéo dài một năm có thể chứng tỏ nỗ lực đó có tác dụng ngược.

Về phần mình, Tập đoàn xe thương mại cho biết họ chỉ tăng giá sau một số thay đổi về kỹ thuật và thiết kế của những chiếc ghế được đề cập. Nó cũng nói rằng Rivian có thể chỉ cần chế tạo xe tải và lắp đặt ghế sau khi tranh chấp được giải quyết.

Có vẻ như sau một loạt tin xấu gần đây, Rivian sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ cho dây chuyền hoạt động, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải lắp đặt chỗ ngồi vào một ngày sau đó. Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp hoàn toàn bằng điện đã giảm gần 7% vào thứ Hai, xuống gần mức thấp nhất mọi thời đại là 24,33 USD. Một phiên điều trần đề nghị được lên kế hoạch vào ngày mai, 17 tháng 5, tại Michigan.

9277a215 amazon rivian van 00

Related posts