Văn phòng Hyundai, Kia bị chính quyền Đức đột kích vì nghi ngờ có thiết bị gian lận động cơ diesel

hyundai tucson july2018 08 exterior Copy

Các nhà chức trách Đức đã đột kích tám cơ sở riêng biệt của Hyundai và Kia ở cả Đức và Luxembourg vì nghi ngờ các công ty Hàn Quốc có hành vi gian lận. Các cáo buộc bắt nguồn từ những gì các công tố viên nói là đánh bại các thiết bị làm giảm hoặc loại bỏ các biện pháp kiểm soát giảm phát thải khi các phương tiện chạy bằng động cơ diesel đang hoạt động trên đường.

Theo báo cáo ban đầu của Handelsblatt, khoảng 140 điều tra viên đã xuống 8 địa điểm để tìm kiếm bằng chứng hỗ trợ cho các cáo buộc. Nếu được cho là đúng, điều đó có nghĩa là có khoảng 210.000 phương tiện trên tổng số có công nghệ gian lận khí thải tạo ra kết quả trong điều kiện thử nghiệm rõ ràng hơn nhiều so với trong thế giới thực.

Theo các công tố viên, những chiếc xe được đề cập đã được bán cho đến năm 2020. Tất nhiên, cả hai thương hiệu đã không bán một chiếc xe chạy bằng động cơ diesel ở Hoa Kỳ vì vậy cuộc đột kích này là cụ thể cho châu Âu. Cả Hyundai và Kia đều đã xác nhận riêng về các cuộc đột kích và nói với Bloomberg rằng họ đang hợp tác với các nhà chức trách. Điều thú vị là hai công ty không phải là những công ty duy nhất mà các nhà chức trách quan tâm đến các cuộc đột kích.

Đọc thêm: Porsche SE đối mặt với vụ kiện ở Mỹ vì vụ bê bối Dieselgate

KiaXCeed

Mặc dù chưa được xác nhận ở giai đoạn này, Bloomberg cho biết có vẻ như rất có thể phần mềm chịu trách nhiệm cho cơ chế gian lận đến từ Bosch và Delphi Technologies trước đây, một thương hiệu đã được BorgWarner Inc mua lại vào năm 2020.

Về phần mình, BorgWarner đã bình luận về tình hình và nói rằng họ cũng đang hợp tác với các nhà chức trách và Bosch GmbH nói rằng họ đã giải quyết với các công tố viên của Stuttgart vào năm 2019.

Điều đó dường như cho thấy những kẻ thống trị này đã giảm dần trong hơn hai năm và có thể có nghĩa là những người tiến hành cuộc đột kích rất tự tin rằng họ sẽ tìm thấy thêm bằng chứng để chứng minh cho các cáo buộc. Kia và Hyundai hoàn toàn không phải là những công ty đầu tiên dính vào một vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel.

Nhiều người sẽ nhớ rõ khi Volkswagen thừa nhận một âm mưu gian lận khí thải lớn vào năm 2015. Tương tự như các cáo buộc được đưa ra ở đây, những sản phẩm VW đó được phát hiện cho phép kiểm soát khí thải ít hơn nhiều trong quá trình lái xe bình thường so với khi chúng được đưa lên giàn thử nghiệm.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì mới nhất khi chúng tôi tìm hiểu về nó.

hyundai zentrale offenbach 2021 02

Related posts