Trung tâm Nghiên cứu An toàn Hợp tác của Toyota Công bố 9 Dự án Mới, Những Kết quả Nổi bật Trong quá khứ

Trung tam Nghien cuu An toan Hop tac cua Toyota

An toàn không gợi cảm như thiết kế xe hơi hay hiệu suất của xe, nhưng nó có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết theo đúng nghĩa đen.

Với ý nghĩ đó, Toyota đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu An toàn Hợp tác (CSRC) vào năm 2011 với mục tiêu cải thiện sự an toàn thông qua nghiên cứu và hợp tác vì không một hãng xe nào có thể tự mình loại bỏ các trường hợp tử vong do giao thông.

Kể từ khi thành lập, CSRC đã hoàn thành 85 dự án nghiên cứu với hơn 30 cơ quan khác nhau cũng như xuất bản hơn 260 bài báo nghiên cứu. Những nỗ lực của họ không chỉ mang tính học thuật vì một số nghiên cứu này đã tìm thấy đường vào xe Toyota và Lexus.

Ví dụ sâu sắc nhất là bộ hệ thống hỗ trợ lái xe Toyota Safety Sense, được ra mắt vào năm 2015 với hệ thống trước va chạm và cảnh báo chệch làn đường. Kể từ đó, hệ thống đã được cải tiến với các khả năng và chức năng mới như hỗ trợ theo dõi làn đường và hỗ trợ biển báo đường.

Cũng đọc: Toyota và MIT làm việc hướng tới việc tạo ra những chiếc ô tô tự hành giống con người hơn

Tuy nhiên, đó chỉ là một cái nhìn sơ lược về công việc mà Trung tâm Nghiên cứu An toàn Hợp tác thực hiện. Một trong những nghiên cứu gần đây của họ tập trung vào việc “ước tính lợi ích tương lai của hệ thống an toàn” và nó khám phá lý do tại sao số tử vong trên đường cao tốc đang tăng lên bất chấp những tiến bộ trong công nghệ an toàn.

Một phần của câu trả lời là do mọi người nắm giữ phương tiện của họ từ mười năm trở lên, vì vậy cần có thời gian trước khi các tính năng an toàn hiện đại được tìm thấy trên phần lớn các phương tiện. Tuy nhiên, các tính năng an toàn chủ động và thụ động – chẳng hạn như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo điểm mù – cuối cùng có thể cho phép tránh được hơn một triệu vụ va chạm.

Các nỗ lực cũng đã được thực hiện để mở rộng việc sử dụng các mô hình cơ thể người ảo để “nâng cao đáng kể sự hiểu biết của chúng tôi về cách các lực tác động trong một vụ va chạm xe có thể gây ra thương tích”. Chúng là những cơ thể được mô phỏng bằng máy tính về cơ bản là sự phát triển tiếp theo của hình nộm thử nghiệm va chạm.

Collaborative Safety Research Center 4

Các dự án khác đã khám phá những lợi ích của hệ thống cảnh báo dựa trên đèn pha chiếu các biểu tượng phía trước người đi bộ và người đi xe đạp, tạo ra thuật toán nhận dạng / phát hiện đối tượng dựa trên học sâu cho các hệ thống lái xe tự động và khám phá những loại tai nạn vẫn còn. có khả năng xảy ra khi các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến được triển khai rộng rãi vào năm 2025 và hơn thế nữa.

Một nghiên cứu khác tập trung vào các hành vi rủi ro và nó phát hiện ra rằng “các hành động rủi ro phổ biến hơn nhiều so với những gì người lái xe báo cáo như sử dụng điện thoại khi lái xe”. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “gần như mọi người tham gia đều thực hiện một số hành động chạy quá tốc độ, lạng lách, và mọi tài xế đều với lấy một thứ gì đó khi đang lái xe.”

Một nghiên cứu khác tập trung vào sự hiểu biết của người tiêu dùng về các hệ thống hỗ trợ lái xe và nó phát hiện ra rằng “những khách hàng nghĩ rằng họ hiểu công nghệ tốt nhất, thường hiểu sai về công nghệ đó nhiều nhất”. Những phát hiện này có thể được sử dụng để giúp các nhà sản xuất ô tô giáo dục khách hàng của họ, chỉnh sửa hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và cải thiện việc đào tạo đại lý về các hệ thống hỗ trợ lái xe khác nhau.

Các nỗ lực khác đã tập trung vào việc giám sát người lái xe và một trong những cách thú vị hơn được khám phá để đối phó với các sự kiện tim khi lái xe. Một nhóm từ Trường Y Đại học Michigan đã có thể “cô lập các mẫu có thể dự đoán chính xác chứng rối loạn nhịp tim khoảng 5 phút trước thời hạn – đủ lâu để cảnh báo người lái xe về việc cần phải tấp vào lề và tìm sự trợ giúp hoặc cử một đội y tế đến hỗ trợ.” Trong khi những người tham gia đeo một bộ cảm biến trên ngực trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu hiện đang kiểm tra bằng cách sử dụng bộ cảm biến gắn trên ghế và kết quả ban đầu rất hứa hẹn.

Một số dự án cũng đã tập trung vào việc lái xe bán tự hành. Một người đã kiểm tra mức độ sẵn sàng của người lái xe và thời gian phản ứng để lấy lại khả năng điều khiển phương tiện bằng tay khi cần thiết.

Chín dự án mới được công bố với 30 triệu đô la tiền tài trợ

Collaborative Safety Research Center 2

Bên cạnh việc nói về các dự án trong quá khứ, Toyota đã công bố 9 dự án mới đang được hỗ trợ bởi cam kết 5 năm trị giá 30 đô la (23,9 bảng Anh / 28,4 triệu euro). Trong số đó có một nghiên cứu với Đại học Massachusetts – Amherst để điều tra “các cách tiếp cận khác nhau trong việc giáo dục người dùng thông tin sai về công nghệ an toàn”.

Nhà sản xuất ô tô cũng sẽ làm việc với Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia để khám phá các nguy cơ và giải pháp say nắng do say xe ở trẻ em. Khu vực này được nhiều người quan tâm trong vài năm trở lại đây và một số công ty đã đưa ra bảng nhắc nhở hàng ghế sau để ngăn trẻ em vô tình ngồi trên xe trong những ngày nắng nóng.

Cùng với Viện Công nghệ Massachusetts, Toyota sẽ khám phá những gì người lái xe làm khi sử dụng hệ thống lái xe bán tự động Cấp độ 2 và cách hệ thống giám sát người lái xe tác động đến hành vi của họ. Trong khi người lái xe được cho là tích cực tham gia, có rất nhiều bằng chứng giai thoại cho thấy người lái xe không chú ý nhiều như họ nên làm.

Tại Đại học Iowa, họ sẽ khám phá cách khách hàng nên được giáo dục về những thay đổi đối với công nghệ an toàn được thực hiện bằng các bản cập nhật qua mạng. Họ cũng sẽ xem xét những thay đổi đối với hoạt động của tính năng an toàn tác động như thế nào đến hiệu suất và hành vi của người lái xe.

Các dự án khác sẽ kiểm tra các vụ va chạm ở giao lộ và tương tác giữa các phương tiện, người đi xe đạp và người sử dụng xe tay ga điện tử. Hơn nữa, Viện Nghiên cứu Giao thông vận tải của Đại học Michigan sẽ giúp điều tra “hình dạng cơ thể khác nhau của cả nam và nữ, và cách tăng cường khả năng bảo vệ khi va chạm” cho một nhóm dân số đa dạng.

Bao lâu trước khi nghiên cứu trở thành hiện thực sản phẩm?

Collaborative Safety Research Center 17

Trong cuộc họp báo ảo hôm thứ Tư, chúng tôi đã hỏi mất bao lâu để nghiên cứu tìm đường vào sản xuất xe. Các quan chức của Toyota lưu ý rằng giai đoạn nghiên cứu mới nhất tập trung vào các dự án ngắn hạn hơn, nhưng chỉ riêng nghiên cứu thường mất từ ​​một năm đến một năm rưỡi để hoàn thành.

Do đó, có thể mất 5-10 năm để các phát hiện nghiên cứu được thực hiện trên các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, một số thay đổi có thể được thực hiện theo thứ tự tương đối ngắn tùy thuộc vào dự án và những phát hiện của nó. Điều này đặc biệt đúng đối với các dự án nghiên cứu tập trung vào giáo dục lái xe vì các phương pháp mới để dạy khách hàng có thể được thực hiện tương đối nhanh chóng.

Các quan chức Toyota cũng lưu ý rằng các bản cập nhật qua mạng cho phép triển khai nhanh chóng các công nghệ mới và cải tiến. Chúng cũng cho phép nhà sản xuất ô tô cập nhật các phương tiện hiện có, vì vậy nghiên cứu do CSRC và các đối tác thực hiện nên tiếp tục trả cổ tức trong tương lai.

thêm hình ảnh…

Related posts