Trộm cắp của Hyundai và Kia tăng vọt vào năm ngoái, gia tăng bị đổ lỗi vì thiếu người điều khiển xe cũ

2018 Hyundai Accent

Dodge Chargers và Challengers phổ biến với những tên trộm, nhưng chúng đang gặp phải một số cạnh tranh khó có thể xảy ra từ Hyundai và Kia.

Theo phân tích của Viện dữ liệu tổn thất đường cao tốc (HLDI) về các yêu cầu bảo hiểm năm 2021, “Trong số các xe đời 2015-19, các khiếu nại trộm cắp phổ biến gần gấp đôi đối với xe Hyundai và Kia, so với tất cả các nhà sản xuất khác”.

HLDI phấn đấu điều này do nhiều xe Hyundai và Kia 2015-2019 thiếu bộ cố định điện tử, khiến chúng khó bị trộm hơn. Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã muộn trong cuộc chơi vì thiết bị cố định là tiêu chuẩn trên 96% xe đời 2015 của các nhà sản xuất khác, nhưng chỉ được tìm thấy trên 26% xe của Hyundai và Kia.

Cũng đọc: Các vụ kiện mới Khiếu nại các mẫu xe Hyundai và Kia quá dễ bị đánh cắp sau khi trỗi dậy trộm cắp được truyền thông qua mạng xã hội

d0627326 2015 kia rio sedan 3

Đó là một sự khác biệt rõ ràng và một sự khác biệt đã được làm nổi bật trên phương tiện truyền thông xã hội để tạo hiệu ứng tuyệt vời. Như nghiên cứu đã lưu ý, “Ở một trong những bang bị ảnh hưởng sớm nhất, Wisconsin, mốt gây ra thiệt hại tổng thể từ các vụ trộm của Hyundai-Kia – số tiền phải trả cho các khiếu nại trộm cắp mỗi năm xe được bảo hiểm – tăng lên hơn 30 lần so với năm 2019. ”

Phó Chủ tịch cấp cao của HLDI, Matt Moore, lưu ý rằng phân tích cho thấy “Một số phương tiện có thể bị nhắm mục tiêu vì chúng nhanh hoặc đáng giá nhiều tiền, và những phương tiện khác vì chúng dễ bị đánh cắp.” Các mẫu xe của Hyundai và Kia được xếp vào nhóm thứ hai và Moore chỉ ra: “Các nghiên cứu trước đây của chúng tôi cho thấy rằng thiệt hại do trộm cắp xe đã giảm xuống sau khi thiết bị cố định được đưa vào sử dụng. Thật không may, Hyundai và Kia đã tụt hậu so với các nhà sản xuất ô tô khác trong việc chế tạo trang bị tiêu chuẩn cho chúng ”.

Hyundai cho biết công ty lo ngại về sự gia tăng gần đây của các vụ trộm cắp, nhưng lưu ý rằng “tất cả các phương tiện của chúng tôi đều đáp ứng hoặc vượt quá Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang.” Công ty tiếp tục nói rằng “thật không may, các phương tiện của chúng tôi đã được nhắm mục tiêu trong một nỗ lực phối hợp trên phương tiện truyền thông xã hội.”

a84c8300 2017 kia sportage sx 5

Kia đưa ra một tuyên bố tương tự, nhưng nói thêm “bọn tội phạm đang tìm kiếm những chiếc xe chỉ được trang bị chìa khóa thép và hệ thống đánh lửa tự động” và “phần lớn xe Kia tại Hoa Kỳ được trang bị chìa khóa và nút bấm- hệ thống bắt đầu ”khiến chúng khó bị đánh cắp hơn.

Đó là niềm an ủi nhỏ cho các chủ sở hữu và HLDI ghi nhận Hyundai Accent, Kia Rio và Kia Sportage đều đã lọt vào danh sách 20 xe hàng đầu của họ về các vụ trộm toàn bộ xe. Để giúp giải quyết vấn đề, Hyundai sẽ cung cấp một bộ bảo vệ tại các đại lý vào tháng tới.

Tuy nhiên, có những điều mà chủ sở hữu Hyundai và Kia có thể làm để giảm bớt nguy cơ trở thành nạn nhân. Nếu có thể, hãy đậu xe trong nhà để xe có khóa hoặc khu vực có ánh sáng tốt. Chủ sở hữu cũng có thể mua ổ khóa vô lăng, chẳng hạn như The Club, hoặc khóa bất động sản hậu mãi.

Nó cũng đi không cần nói, không để lại chìa khóa của bạn trong xe. Nghe có vẻ như một lời khuyên ngu ngốc, nhưng biện pháp an toàn thông thường này có thể ngăn hàng chục nghìn vụ trộm cắp hàng năm vì 84.131 xe bị đánh cắp với chìa khóa trong năm 2019.

H / T cho Autoblog

ea25cbce 2018 hyundai accent 07

Related posts