Trộm cắp các mẫu xe Hyundai và Kia đang tăng vọt khắp nước Mỹ

2021 Hyundai Accent 2

Các vụ trộm cắp của một số mẫu xe Hyundai và Kia đã tăng mạnh trên khắp nước Mỹ và mạng xã hội được cho là một trong những lý do tại sao.

Nhiều video được chia sẻ trên TikTok và YouTube đã xuất hiện trong những tháng gần đây cho thấy cách dễ dàng đánh cắp một số loại xe Hyundai và Kia không có thiết bị cố định động cơ. Tại St. Paul, Minnesota, cảnh sát đã báo cáo số vụ trộm xe Kia tăng hơn 1.300% so với năm ngoái và số xe Hyundais bị đánh cắp tăng 584%. Nó đã điều tra 256 vụ trộm của Kia trong năm nay so với 18 vụ trộm vào năm 2021 và 212 vụ trộm của Hyundai so với 31 vụ trộm vào năm ngoái.

Đó là một câu chuyện tương tự trong các lĩnh vực khác. Tại Grand Rapids, Michigan, các mẫu xe của Hyundai và Kia chiếm khoảng 45% tổng số vụ trộm ô tô của thành phố trong tháng Sáu. Cũng đã có sự gia tăng 254% trong các vụ trộm Kia và 222% trong các vụ trộm của Hyundai ở St. Louis trong năm nay. Các vụ trộm đột ngột cũng đã được báo cáo ở Memphis, Cincinnati và Columbus, Tin tức ô tô báo cáo.

2021 Kia Rio3

Một số quan chức chính phủ cho biết một số mẫu xe chọn lọc của Hyundai và Kia đang được nhắm mục tiêu vì chúng không có thiết bị cố định động cơ.

Đọc thêm: Hyundai và Kia tặng cho chủ sở hữu Milwaukee miễn phí ổ khóa tay lái khi trộm tăng cao

“Chúng tôi viết thư để yêu cầu KIA Motors America Inc., thực hiện những thay đổi cơ bản đối với các cơ chế được sử dụng để bảo vệ xe của mình,” một bức thư từ một thành viên hội đồng Milwaukee gửi Kia viết. “Chúng tôi làm điều này không chỉ vì lợi ích bảo vệ tài sản và con người của những người mua xe của bạn, mà còn cố gắng làm điều gì đó để giảm bớt sự tiêu hao của cảnh sát và các nguồn lực khác có vẻ như trực tiếp gây ra một số khiếm khuyết trong hệ thống khóa của họ.”

Trong các tuyên bố bằng văn bản, cả Hyundai và Kia đều cho biết họ nhận thức được sự gia tăng của các vụ trộm cắp và lưu ý rằng tất cả các mẫu xe 2022 hiện tại đều được trang bị bộ cố định động cơ.

Cảnh sát trưởng Eric Winstrom của Grands Rapids nói với MLive rằng phần lớn những người liên quan đến vụ trộm các mẫu xe của Hyundai và Kia là trẻ vị thành niên.

“Hầu hết những kẻ phạm tội đều là trẻ vị thành niên, vì vậy bạn ném một quả bóng vào đó là“ Vâng, chúng tôi có thể bắt chúng ”, nhưng những đứa trẻ phải đối mặt với trách nhiệm giải trình nào và những loại dịch vụ nào có sẵn để đảm bảo rằng điều này không xảy ra. bắt và thả và họ sẽ trở lại vào buổi sáng và làm lại. “

2022 Hyundai Santa Fe Hybrid

Related posts