Toyota xem xét một chiếc xe bán tải nhỏ gọn Unibody cho thị trường Mỹ

Toyota xem xet mot chiec xe ban tai nho gon

Toyota luôn là thương hiệu gắn liền với dòng xe bán tải nên việc hãng xe Nhật Bản cân nhắc sản phẩm mới có giường nằm phía sau là điều đương nhiên. Thành công của Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz trong phân khúc xe bán tải nhỏ gọn đã khiến Toyota đánh giá khả năng ra mắt một chiếc bán tải unibody mới dựa trên nền tảng TNGA.

Hai quan chức cấp cao của Toyota Motor Bắc Mỹ nói với Motortrend rằng công ty đang tích cực xem xét phân khúc xe bán tải nhỏ gọn. Cụ thể hơn, phó chủ tịch điều hành kinh doanh của Toyota Motor Bắc Mỹ Bob Carter cho biết: “Một trong những không gian mà chúng tôi đang xem xét – đó sẽ không phải là ngắn hạn – là nơi chiếc xe bán tải nhỏ gọn sẽ đến. Bạn có Santa Cruz và Maverick trên thị trường, và sẽ rất thú vị khi thấy Scout. Ngày nay, chúng tôi đã thực sự bao phủ thị trường với Tacoma, nhưng một chiếc bán tải nhỏ gọn có thể là một khả năng và là thứ mà chúng tôi tiếp tục xem xét. ”

Đọc thêm: Suy nghĩ đầu tiên của chúng tôi về trận chiến Ford Maverick Vs Hyundai Santa Cruz

Cooper Ericksen, phó chủ tịch kế hoạch và chiến lược sản phẩm của tập đoàn, tiết lộ thêm thông tin về mẫu xe tương lai: “Nếu có một khách hàng cần một chiếc xe khung chắc chắn, nhỏ hơn, chúng tôi có thể cân nhắc điều đó, nhưng nếu nó nhiều hơn để sử dụng trong đô thị và ít off-road hơn, khi đó sẽ có ý nghĩa hơn nếu sử dụng nền tảng unibody TNGA. ”

Hiện tại, Toyota chỉ cung cấp những chiếc bán tải khung thang trên toàn thế giới, chẳng hạn như HiLux, Land Cruiser 70 bất tử, và tất nhiên là Tacoma và Tundra. Tuy nhiên, một chiếc xe dựa trên TNGA có thể là một bổ sung đáng giá cho phạm vi, hưởng lợi từ chi phí phát triển thấp hơn do nền tảng chung với RAV4 và Highlander. Một mẫu xe như vậy sẽ cho phép Toyota tiếp cận các đối tượng khách hàng khác, những người quan tâm đến một chiếc bán tải nhỏ hơn với các tính năng và tiện nghi giống xe hơi, kiểu dáng chắc chắn, hệ truyền động hybrid hoặc plug-in hybrid và giá cả phải chăng.

Carter gợi ý rằng Toyota có thể có một thông báo thú vị vào tháng 6 năm 2023, điều này có thể liên quan đến xe bán tải dựa trên TNGA. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy một mẫu xe mới cho thị trường Mỹ sớm nhất là vào năm 2024 hoặc 2025. Xin lưu ý rằng Toyota đang chuẩn bị cho một thế hệ mới của Tacoma, có thể sẽ ra mắt vào năm 2023 dựa trên thân xe TNGA-F kiến trúc vốn đã làm nền tảng cho Land Cruiser. Phạm vi Tacoma mới rất có thể sẽ bao gồm EV, đã được xem trước bởi một mẫu xe ý tưởng vào năm ngoái.

2022 Toyota RAV4 14

Related posts