Toyota xem trước C-HR mới với Prologue Concept sẽ ra mắt vào năm 2023 với tùy chọn PHEV

Toyota xem truoc C HR moi voi Prologue Concept se ra

Toyota đã tiết lộ khái niệm C-HR Prologue, xem trước phiên bản sản xuất của C-HR thế hệ thứ hai dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023. Chiếc SUV nhỏ gọn có phong cách cải tiến và sẽ có sẵn với hệ truyền động hybrid và plug-in hybrid.

C-HR thế hệ cũ đã được giới thiệu vào năm 2016 và nhận được một bản nâng cấp vào năm 2019, khiến năm 2023 trở thành thời điểm hoàn hảo cho một thế hệ mới. Chiếc SUV tỏ ra khá phổ biến đối với người mua châu Âu, đó là lý do tại sao Toyota quyết định làm theo công thức tương tự với người kế nhiệm về thiết kế ngoại thất nhanh nhẹn và tỷ lệ độc đáo. Do đó, Lời mở đầu C-HR được viết bởi studio ED2 của Toyota ở miền Nam nước Pháp, giống như người tiền nhiệm của nó.

Đọc: Toyota bZ Compact SUV Concept là một bản xem trước hấp dẫn của một chiếc EV trong tương lai

Toyota C-HR Prologue 2022 (ở trên) là sự phát triển của Toyota Small SU EV Concept 2021 (bên dưới), đưa thiết kế này đến gần hơn với sản xuất. C-HR thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ trông gần giống với Prologue.

Toyota and Lexus BEV Concepts 23

C-HR Prologue thực chất là sự phát triển của khái niệm Small SUV EV được ra mắt vào tháng 12 năm 2021 cùng với nhiều nguyên mẫu khác. Những thay đổi nhỏ trên cản va, phần mái và bánh xe đưa nó đến gần hơn với quá trình sản xuất, xác nhận những gì chúng ta đã thấy gần đây trong các bản vẽ bằng sáng chế bị rò rỉ.

Mũi xe phong cách “đầu búa” với đèn pha full-LED tương tự các mẫu Toyota EV và hybrid khác, cho thấy đây là bước tiến trong ngôn ngữ thiết kế của hãng xe Nhật. Cản trước có các chi tiết màu đen bao quanh hốc hút gió lớn được che phủ gần hết để tăng tính khí động học. Hồ sơ được điêu khắc nhiều với các cửa sổ nhỏ gợi nhớ đến C-HR hiện tại. Hình dạng tam giác đối với chắn bùn trước là mới, trong khi có nhiều điểm nhấn hơn ở các tấm ốp phần tư phía sau và cột C.

Bánh xe có đường kính lớn hơn, phần nhô ra ngắn hơn và kính chắn gió phía sau nghiêng nhiều giúp chiếc SUV trông thể thao và nhỏ gọn hơn so với người tiền nhiệm. Hơn nữa, các nhà thiết kế của Toyota đã chọn cách xử lý ba tông màu, kết hợp màu bạc kim loại cho thân xe với màu đen carbon tái chế cho phần sau, và các điểm nhấn “lưu huỳnh” trên cản va và cánh gió sau. Phiên bản sản xuất dự kiến ​​sẽ giữ lại hầu hết thiết kế bên ngoài của mẫu concept, mặc dù một số tính năng như tay nắm cửa phẳng và camera thay gương có thể được thay thế để giảm chi phí sản xuất.

Toyota C HR Prologue 4
C-HR Prologue (trên) trông thể thao và nhỏ gọn hơn so với C-HR hiện tại (dưới).

2020 Toyota C HR 2

Toyota đã không hiển thị hình ảnh hoặc kết xuất của nội thất, nhưng tuyên bố nó “rộng rãi và thiết thực hơn” so với trước đây. Cũng có thể giả định rằng C-HR mới sẽ có nhiều công nghệ hơn với màn hình lớn hơn cho buồng lái kỹ thuật số, mặc dù các cửa sổ màu đen của mẫu concept không cho phép chúng ta nhìn vào bên trong.

Công ty không tiết lộ chi tiết về nền tảng và hệ truyền động, mặc dù họ đã xác nhận rằng C-HR mới sẽ có sẵn ở dạng hybrid và plug-in hybrid. Điều này có nghĩa đây sẽ là sản phẩm PHEV thứ ba của Toyota tại châu Âu, sau RAV4 và Prius. Chúng tôi nghi ngờ rằng chiếc SUV sẽ dựa trên sự phát triển của kiến ​​trúc TNGA-C vốn đã làm nền tảng cho Corolla Cross lớn hơn một chút và Prius mới. Thiết lập hybrid tự sạc có thể được lấy từ chiếc trước và PHEV từ chiếc sau, mặc dù công suất đầu ra và số liệu phạm vi có thể khác trong C-HR nhỏ hơn. Không rõ liệu Toyota có sản xuất một chiếc C-HR chạy hoàn toàn bằng điện giống như chiếc hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc dựa trên mẫu xe tiền nhiệm hay không.

Việc sản xuất Toyota C-HR mới sẽ diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, giống như thế hệ hiện tại. Các bộ pin sẽ được lắp ráp tại một cơ sở chưa được đặt tên ở châu Âu bằng cách sử dụng các tế bào pin nhập khẩu. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về C-HR mới khi chúng tôi tiến gần hơn đến việc ra mắt thị trường, được xác nhận vào năm 2023. Mẫu xe này sẽ vẫn nằm trong phân khúc C-SUV, nằm giữa Yaris Cross nhỏ hơn và Corolla Cross lớn hơn một chút trong bảng xếp hạng của Toyota. Dòng xe SUV.

thêm hình ảnh…

Related posts