Toyota trưng bày GR Corolla Rally Concept, Supras 620 HP và GR86 Daily Drifter tại SEMA

Toyota trung bay GR Corolla Rally Concept Supras 620 HP

Cam kết của Toyota đối với ô tô là ưu tiên hàng đầu và trung tâm tại SEMA khi công ty trưng bày một loạt các khái niệm và bản dựng dựa trên GR86, GR Supra và GR Corolla.

Bắt đầu với phiên bản thứ hai, công ty đã giới thiệu khái niệm GR Corolla Rally cung cấp cái nhìn thoáng qua về khả năng tùy chỉnh hậu mãi.

Dựa trên GR Corolla Circuit Edition, mẫu concept lấy cảm hứng từ tay đua GR Yaris World Rally Championship và trang bị bộ kit thân rộng cũng như một loạt các thành phần carbon bao gồm ốp sườn, bộ chia gió trước và cánh gió sau. Vẻ ngoài được tăng cường hơn nữa nhờ bánh xe OZ Racing 17 inch, được bọc trong lốp Continental và được hỗ trợ bởi hệ thống phanh cổ được tăng cường bởi một bộ kẹp phanh thứ cấp từ Wilwood.

Cũng thế: Toyota Trailhunter Concept được giới thiệu, xem trước Bộ trang trí tập trung vào đường bộ mới cho xe tải và SUV

Trọng tâm của cuộc biểu tình mở rộng đến cabin vì mẫu concept đã được trang bị ghế ngồi OMP Racing, lồng cuộn tùy chỉnh và cần số được di dời để cải thiện tính công thái học. Mẫu xe này cũng có hệ thống chữa cháy, hệ thống liên lạc nội bộ ZeroNoise và lốp dự phòng gắn trên cốp xe.

Dưới mui xe là động cơ 3 xi-lanh, dung tích 1,6 lít tăng áp, sản sinh công suất 300 mã lực (224 kW / 304 PS) và mô-men xoắn 273 lb-ft (370 Nm). Nó được trang bị bộ lọc không khí lưu lượng cao và ống xả MagnaFlow tùy chỉnh.

10 Supras thứ hai

Trong khi GR Corolla là chiếc xe hiệu suất mới nhất của Toyota, thì biểu tượng nhất của nó vẫn là Supra. Do đó, công ty đã tạo ra hai bản dựng khác nhau để cho thấy những gì có thể thực hiện được với ngân sách $10.000 (£8.707 / €10.123).

Cả hai đều dựa trên GR Supra 3.0 2020 và có bộ tăng áp Pure Turbo, bộ làm mát trung gian hiệu suất cao CSF, ống xả không ống xả, ống xả 3,5 inch (89 mm) và điều chỉnh ECU. Nhờ nâng cấp, động cơ sản sinh công suất 620 mã lực (462 kW / 629 PS) và mô-men xoắn 590 lb-ft (799 Nm), tăng đáng kể so với công suất ban đầu là 335 mã lực (250 kW / 340 PS) và 365 mã lực. lb-ft (494 Nm). Điều này cho phép những chiếc xe chạy một phần tư dặm trong 10:984.

Ở những nơi khác, những chiếc coupe đã được trang bị trục sau nâng cấp, bánh xe Weld Racing và lốp Mickey Thompson. Nhóm cũng đã bổ sung má phanh Hawk Performance, bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao CSF ​​và bộ làm mát hộp số.

GR86 Drifter hàng ngày

Đối với những người đam mê có ngân sách nhỏ hơn, GR86 Daily Drifter cho thấy những gì có thể. Được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia Larry Chen của Formula Drift, động cơ 4 xi-lanh 2,4 lít của chiếc xe đã được trang bị bộ kit HKS GT2 Supercharger Pro ZD8 và ống xả hiệu suất cat-back MagnaFlow NEO Series. Nhờ những thay đổi này, công suất tăng từ 228 mã lực (170 kW / 231 PS) lên 300 mã lực (224 kW / 304 PS).

Bên cạnh những nâng cấp về động cơ, chiếc coupe còn được trang bị bộ tản nhiệt bằng nhôm CSF, bộ phanh StopTech Big, lò xo cuộn ST XTA Plus 3, cần điều khiển có thể điều chỉnh và liên kết thanh lắc có thể điều chỉnh từ Bộ phận SPL và bộ góc lái GK Tech. Chúng được nối với nhau bằng thanh giằng tháp thanh chống, bộ vi sai OS Giken Super Lock 1.5 và nội thất nâng cấp với lồng cuộn bốn điểm, vô lăng Vivid Racing và ghế Sparco.

Bên ngoài, có một loạt các bộ phận bằng sợi carbon bao gồm bộ chia gió trước, cánh gió sau, mui xe và ốp sườn. Chúng được khen ngợi bởi bánh xe Motegi Racing màu trắng bọc trong lốp Yokohama.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Toyota đã trưng bày GR86 Cup sẽ thi đấu trong một loạt giải đua xe đơn vào năm tới.

thêm hình ảnh…

thêm hình ảnh…

thêm hình ảnh…

thêm hình ảnh…

Related posts