Toyota tiết lộ thêm hình ảnh về “Compact Cruiser EV”, một mẫu SUV ý tưởng với thiết kế tiên tiến

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTYvODQwMTUvdG95b3RhMTMuanBn

Toyota đã từng hé lộ những hình ảnh về mẫu concept Compact Cruiser EV vào năm 2021. Mới đây, Toyota đã công bố thêm những hình ảnh về nguyên mẫu SUV có thiết kế sáng tạo. Khả năng cao Toyota có thể phát triển thêm để sớm trở thành một dây chuyền sản xuất thực sự.

toyota12

Toyota Compact Cruiser EV là một trong hơn 15 nguyên mẫu đã được công bố vào cuối năm ngoái. Nó được cho là được thiết kế bởi Toyota Europe Design Development (ED2) ở Pháp. Nhắm mục tiêu khách hàng trẻ tuổi để sử dụng hàng ngày và thích đi du lịch để hoạt động ngoài trời vào cuối tuần Hiện Toyota vẫn chưa tiết lộ các chi tiết kỹ thuật của mẫu xe nguyên mẫu này. Nhưng nó dự kiến ​​sẽ sử dụng nền tảng eTNGA tương tự như nền tảng được tìm thấy trong Toyota bZ4X.

Gần đây nhất, Toyota Compact Cruiser EV đã được trao Giải thưởng Thiết kế Xe hơi 2022 ở hạng mục Xe ý tưởng, tương đương với Giải thưởng Viện hàn lâm về thiết kế ô tô, do tạp chí Auto & Design trao tặng từ năm 1984. Năm nay, Ferrari 296 GTB được trao ở hạng mục Ô tô sản xuất và Polestar ở hạng mục Ngôn ngữ thiết kế thương hiệu.

toyota 01

Từ hình ảnh, có thể thấy thiết kế của Toyota Compact Cruiser EV giống với FJ Cruiser từng nổi tiếng trong quá khứ. Nhưng so với nguyên mẫu Tacoma, nó nhỏ hơn đáng kể (trong đó Tacoma Short Bed dài hơn một chút so với Hilux Revo), gợi nhớ nhiều hơn đến kích thước của Suzuki Jimny SUV. và thỉnh thoảng lái xe ra khỏi thị trấn

Ngoài ra, Toyota cũng đã bổ sung một thanh ray trên mái được thiết kế đặc biệt. trông giống như một đoạn dài đến tận cửa sau Ngoài ra, còn có một thang bên để lấy hành lý trên nóc xe. Thêm phần chắc chắn hơn với vòm bánh xe lớn màu đen được thiết kế giống với cản trước và cản sau. Nhìn chung, nó là một thiết kế khá hút mắt.

toyota 09

Toyota vẫn chưa tiết lộ các chi tiết kỹ thuật và hệ thống truyền động của Compact Cruiser EV concept, nhưng đúng như tên gọi, chiếc xe sẽ sử dụng động cơ điện 100% giống như bZ4X.

Related posts