Toyota, Suzuki và Daihatsu phát triển xe tải điện nhỏ và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu

Toyota Suzuki va Daihatsu phat trien xe tai dien nho

Toyota, Suzuki và Daihatsu sẽ giới thiệu một số mẫu xe điện van thương mại cỡ nhỏ vào năm tài chính 2023 trong nỗ lực đạt được sự trung hòa của carbon.

Sự hợp tác này sẽ chứng kiến ​​Suzuki, Daihatsu và Toyota cùng phát triển một hệ thống BEV phù hợp cho các loại xe thương mại cỡ nhỏ. Những chiếc xe này sẽ kết hợp bí quyết sản xuất xe mini của Suzuki và Daihatsu với công nghệ điện khí hóa của Toyota. Trong khi đó, Công ty Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản (CJPT) sẽ tham gia vào quá trình lập kế hoạch.

Xe thương mại cỡ nhỏ đóng vai trò quan trọng trong công tác hậu cần chặng cuối vì kích thước nhỏ của chúng cho phép chúng tiếp cận các khu vực mà xe thương mại lớn hơn không thể. Các xe tải do bốn công ty phát triển sẽ được các đối tác sử dụng trong các dự án thực hiện xã hội thông qua tỉnh Fukushima và Tokyo.

Dự án sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2023 và cũng sẽ bao gồm việc phát triển xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hạng nhẹ. Khoảng 580 xe ban đầu sẽ được sử dụng trong dự án. Chương trình dự kiến ​​chạy đến tháng 3 năm 2030.

Đọc thêm: Daihatsu nói xe điện giá rẻ của Trung Quốc tạo ra mối đe dọa đối với những chiếc xe Kei mang tính biểu tượng của Nhật Bản

Xe thương mại cỡ nhỏ chiếm khoảng 60% toàn bộ đội xe thương mại của Nhật Bản, vì vậy việc nghiên cứu điện khí hóa của chúng là rất quan trọng đối với cả nước.

Toyota lưu ý rằng vẫn còn những vấn đề trong việc thúc đẩy điện khí hóa các loại xe thương mại nhỏ do chi phí phương tiện cao hơn liên quan đến điện khí hóa, chi phí liên quan đến cơ sở hạ tầng sạc và thời gian cần thiết để sạc xe.

“Suzuki, Daihatsu, Toyota và CJPT sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực nhằm đạt được tính trung hòa carbon trên thực tế thông qua việc cung cấp các phương tiện giao thông bền vững,” các công ty cho biết trong một tuyên bố.

Riêng Toyota đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với Isuzu Motors và Hino Motors để phát triển xe tải chạy bằng pin nhiên liệu nhẹ.

Related posts