Toyota, Subaru yêu cầu chủ xe dừng lái xe bZX4 và Solterra ngay lập tức vì bánh xe có nguy cơ bị rơi

Toyota Subaru yeu cau chu xe dung lai xe bZX4

Subaru và Toyota đang thu hồi hơn 5.300 xe điện hoàn toàn mới trên toàn cầu vì nguy cơ một hoặc nhiều bánh xe có thể bị lỏng và rơi ra. Đó là một khởi đầu khó khăn cho Solterra và bZ4X được phát triển chung. Một đợt triệu hồi chính thức thông qua NHTSA vẫn chưa được công bố nhưng Toyota Mỹ đã thông báo về việc thu hồi.

Theo báo cáo từ Reuters, Toyota đã đệ trình lệnh triệu hồi lên Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản và sẽ làm như vậy với NHTSA. Trong số 2.700 chiếc crossover điện bZ4X bị ảnh hưởng, 260 chiếc được sản xuất cho thị trường Mỹ, 2.200 chiếc cho châu Âu, 110 chiếc cho Nhật Bản và 20 chiếc cho Canada, số còn lại dành cho các thị trường khác trên thế giới.

Subaru nói rằng họ đã thu hồi 2.600 chiếc Solterra EV trên toàn cầu nhưng không nói rõ có bao nhiêu chiếc trong số đó được chế tạo cho Hoa Kỳ. Người phát ngôn của Subaru cho biết phần lớn số xe là của các đại lý và chưa có xe nào được giao cho khách hàng vào thời điểm này. Có vẻ như rất nhiều chiếc xe này được dự định là xe demo nhưng sớm hay muộn thì hầu hết chúng cũng sẽ đến tay khách hàng.

Đọc thêm: Chiếc bZ4X của Toyota có giá thấp hơn Subaru Solterra nhưng có thể khiến bạn đắt hơn rất nhiều

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này gây ra cho bạn,” Toyota cho biết trên trang web Nhật Bản của mình. “Chúng tôi sẽ sửa chữa nó càng sớm càng tốt, nhưng chúng tôi đang điều tra chi tiết.” Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cho biết họ không biết về bất kỳ sự cố nào do lỗi này gây ra vào thời điểm này.

Trọng tâm của vấn đề dường như là một chốt trung tâm có thể bị lỏng và có khả năng khiến bánh xe rơi ra. Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã đề cập cụ thể đến việc những đoạn cua gấp và phanh gấp có thể góp phần gây nguy hiểm như thế nào và khuyến cáo rằng những phương tiện này nên dừng lại cho đến khi tìm được biện pháp khắc phục.

Trong khi chúng tôi hoàn thành câu chuyện này, Toyota Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố mới làm rõ tình hình. “Sau khi sử dụng ở quãng đường thấp, tất cả các bu lông trung tâm trên bánh xe có thể lỏng ra đến mức bánh xe có thể tách ra khỏi xe. Nếu một bánh xe tách ra khỏi xe khi đang lái xe, nó có thể dẫn đến việc mất kiểm soát xe, làm tăng nguy cơ va chạm. Nguyên nhân của vấn đề và các nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể xảy ra vẫn đang được điều tra. “

Sau đó, họ tiếp tục nói rằng “Không ai được lái những chiếc xe này cho đến khi việc khắc phục được thực hiện.” và rằng họ đang làm việc để khắc phục sự cố. Cho đến khi tìm được giải pháp đó, các đại lý của Toyota sẽ nhận bất kỳ chiếc xe nào do khách hàng giữ và cung cấp xe cho khách hàng mượn miễn phí. Có vẻ như tốt nhất là bạn không nên lái một trong hai chiếc crossover này, ngay cả khi bạn chỉ là một nhân viên của đại lý di chuyển một chiếc xe xung quanh.

2023 Subaru Solterra 29

Related posts