Toyota sẽ tăng giá ở Mỹ và châu Âu để bù đắp chi phí cao hơn

Toyota co the cung cap mot chiec Sedan GR No

Toyota đang đọc các đợt tăng giá ở Hoa Kỳ và Châu Âu để đối phó với chi phí cao hơn gây ra một phần bởi sự thiếu hụt vi mạch.

Trong suốt quý từ tháng 7 đến tháng 9, lợi nhuận hoạt động của Toyota đã giảm 25% xuống còn 562,7 tỷ USD (3,87 tỷ USD) trong khi tỷ suất lợi nhuận hoạt động của hãng giảm xuống 6,1% từ mức 9,9% một năm trước đó. Hơn nữa, thu nhập ròng giảm 32% xuống còn 434,2 tỷ Yên (3 tỷ USD) và trong khi doanh thu tăng 22% lên 9,22 nghìn tỷ Yên (63,8 tỷ USD), điều này phần lớn là do tỷ giá hối đoái thuận lợi.

Bắc Mỹ và Châu Âu gặp khó khăn, với khu vực trước báo lỗ hoạt động 24,9 tỷ yên (172,3 triệu đô la) trong khi khu vực sau báo lỗ hoạt động 77,2 tỷ yên (534,2 triệu đô la), tin ô tô báo cáo.

Đọc: Toyota Trailhunter Concept được giới thiệu, xem trước Trang trí tập trung vào đường bộ mới cho xe tải và SUV

Đáp lại, các giám đốc điều hành của Toyota đã tiết lộ rằng những thay đổi về giá đang đến, mặc dù công ty vẫn đang quyết định chính xác sẽ tăng giá bao nhiêu.

Giám đốc truyền thông của Toyota Jun Nagata cho biết: “Chúng tôi đang thực sự vắt óc để cố gắng đưa ra mức giá phù hợp. “Chúng tôi đã bắt đầu phản ánh những mức giá cao hơn đó vào phương tiện càng nhiều càng tốt.”

Nagata nói thêm rằng nhà sản xuất ô tô muốn giữ mức thay đổi giá ở mức tối thiểu để đảm bảo họ vẫn đáp ứng được kỳ vọng của người mua. Ví dụ, khách hàng Mỹ mong đợi chiếc Corolla có giá từ 25.000 đến 30.000 USD.

Ông nói: “Chúng tôi muốn giữ hình ảnh chung về chiếc xe và mối quan hệ về giá cả.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sẽ sản xuất 9,2 triệu xe trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023, giảm so với mục tiêu ban đầu là 9,7 triệu xe. Việc giảm này chủ yếu là để đối phó với sự thiếu hụt chất bán dẫn.

“Chúng tôi đã vượt qua điều tồi tệ nhất,” giám đốc bộ phận mua hàng của Toyota Kazunari Kumakura nói về sự thiếu hụt. “Trong số 1.000 chất bán dẫn được sử dụng trong một chiếc xe, có ít nhất một số sẽ bị thiếu hụt. Chúng tôi đang nói chuyện với từng nhà cung cấp để xác định rủi ro.”

2021 Toyota 4Runner 01

Related posts