Toyota sẽ cố tình làm chậm sản xuất trong ba tháng tới

Toyota Production 1

Trong tháng 4, Toyota sẽ giảm sản lượng 150.000 chiếc xuống còn 750.000 chiếc do hãng này đang làm chậm cuộc đua để thu hồi sản lượng đã mất hồi đầu năm.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã có ý định sản xuất hơn 900.000 xe hàng tháng trong vài tháng tới nhưng từ tháng 4 đến tháng 6, sẽ hạ sản lượng toàn cầu xuống trung bình khoảng 800.000 xe một tháng. Toyota mô tả động thái này là một “sự tạm dừng có chủ ý”.

Đọc thêm: Sự bùng phát tồi tệ nhất của Trung Quốc trong hai năm đang gây ra rắc rối cho Toyota và VW

Toyota Japan Production Plant002

“Bằng cách làm này, chúng tôi sẽ thiết lập môi trường làm việc lành mạnh đặt ưu tiên cao nhất về an toàn và chất lượng, thay vì vượt quá khả năng của các cơ sở, đẩy mọi người đến giới hạn của họ và làm việc ngoài giờ”, Toyota tuyên bố. “Sau đó, chúng tôi sẽ thông báo cho các nhà cung cấp của mình về các kế hoạch kết hợp rủi ro giảm sản xuất và các yếu tố khác trước ba tháng, xem xét các kế hoạch sản xuất hàng tháng và ba tháng, và chia sẻ các kế hoạch này với các nhà cung cấp của chúng tôi.”

Toyota đã thừa nhận rằng do sự thiếu hụt chất bán dẫn, rủi ro COVID-19 đang diễn ra và nhiều yếu tố khác, rất khó để xem xét trước vài tháng và cho biết có khả năng kế hoạch sản xuất của họ có thể thấp hơn.

Những thay đổi về sản xuất tại Nhà máy Tsutsumi của Toyota, nơi sản xuất Corolla Sport và Camry sẽ bị tạm dừng sản xuất vào ngày 4 tháng 4 và ngày 5 tháng 4. Nhà máy Tahara đang chế tạo Lexus LS, IS, RC, RC F và NX cũng sẽ bị tạm dừng vào ngày 4 tháng 4 và 5. Việc sản xuất tại Nhà máy Miyata sẽ tạm dừng vào ngày 1, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 18 và 19. Lexus NX, NX PHEV, CT, UX và UX BEV được sản xuất tại đây. Dây chuyền sản xuất thứ hai tại Nhà máy Miyata sẽ bị tạm dừng vào ngày 1 tháng 4, ảnh hưởng đến Lexus ES và RX.

Trong một diễn biến khác, Toyota sẽ ngừng sản xuất tại hai dây chuyền sản xuất của Nhà máy Iwate vào các ngày 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, 16 và 23. Điều này sẽ ảnh hưởng đến C-HR, Aqua, Yaris và Yaris Cross . Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Nhà máy Fujimatsu, nơi sản xuất tàu Noah và Voxy sẽ bị tạm dừng vào ngày 1 và 4 tháng 4.

Toyota Production 2

Related posts