Toyota Prius 2023 ra mắt tại Mỹ với kiểu dáng bóng bẩy, 57 MPG và công suất lên tới 220 mã lực

Toyota Prius 2023 ra mat tai My voi kieu dang

Toyota Prius là cỗ máy xanh ban đầu, nhưng nó đã mất đi rất nhiều ánh hào quang khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản điện khí hóa dòng sản phẩm của họ và xe điện đã nổi lên như một thứ lớn tiếp theo.

Toyota hiện đang cố gắng lấy lại một số điều kỳ diệu đó bằng một mẫu xe được thiết kế lại, đang kỷ niệm lần ra mắt ở Bắc Mỹ tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Mặc dù giá cả và tính khả dụng sẽ được công bố vào cuối năm nay, Toyota đã xác nhận các thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ sau khi ra mắt toàn cầu gần đây.

Bắt đầu từ dưới mui xe, có một hệ truyền động hybrid thế hệ thứ năm với động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít lớn hơn thay thế cho động cơ 1.8 lít trước đó. Nó được kết hợp bởi một bộ pin lithium-ion mới, mạnh hơn 15% mặc dù nhỏ hơn và nhẹ hơn so với người tiền nhiệm kim loại niken.

Ngoài ra: Toyota Prius 2023 chỉ đến châu Âu dưới dạng PHEV 220 mã lực

Mặc dù điều đó nghe có vẻ không quá thú vị nhưng Prius hiện sản sinh công suất 194 mã lực (145 kW / 197 PS). Đó là mức tăng 73 mã lực (54 kW / 74 PS) và điều này cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ (0-96 km/h) trong 7,2 giây, nhanh hơn đáng kinh ngạc 2,6 giây so với mẫu xe cũ.

Tin vui không dừng lại ở đó khi khách hàng có thể lựa chọn biến thể dẫn động bốn bánh, có thêm một động cơ điện cung cấp năng lượng cho bánh sau. Điều này giúp cải thiện lực kéo và hiệu suất, đồng thời cho phép mẫu xe này đạt vận tốc 96 km/h trong vòng bảy giây.

Mặc dù nhanh hơn nhưng Prius 2023 tiết kiệm nhiên liệu hơn vì Toyota ước tính mẫu xe này sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp lên tới 57 mpg. Đó là mức tăng nhỏ 1 mpg, nhưng thật đáng chú ý khi bạn xem xét chiếc xe được thiết kế lại nhanh hơn bao nhiêu.

220 HP và 0-60 trong 6,6 giây cho Prime PHEV

Về chủ đề tiết kiệm nhiên liệu, có một chiếc Prius Prime plug-in hybrid mới. Công ty đã không đi vào nhiều chi tiết cụ thể, nhưng khẳng định hệ thống truyền động của nó tương tự như mô hình tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó tạo ra 220 mã lực (164 kW / 223 PS) và điều này cho phép chiếc xe đạt vận tốc 60 dặm/giờ (96 km/giờ) trong 6,6 giây.

Toyota hứa hẹn sẽ tăng hơn 50% phạm vi lái xe không khí thải và điều này có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi phạm vi chỉ chạy bằng điện ít nhất là 38 dặm (61 km). Prius Prime cũng đáng chú ý vì đã đạt tiêu chuẩn với Hỗ trợ kẹt xe, trong khi mái nhà năng lượng mặt trời giúp sạc lại pin khi đỗ sẽ là một tùy chọn.

Ba lớp cắt

Những gì chúng tôi biết là Prius 2023 sẽ được cung cấp ở các cấp độ LE, XLE và Limited. LE cấp nhập cảnh sẽ có thiết kế mới táo bạo cũng như bánh xe hợp kim 17 inch. Người mua cũng sẽ tìm thấy vô lăng bọc SofTex, hệ thống Toyota Audio Multimedia 8 inch và sáu cổng USB-C.

Prius XLE tầm trung đi kèm với bánh xe hợp kim 19 inch lớn hơn, cần gạt nước cảm biến mưa và chìa khóa thông minh. Bên trong, có ghế trước SofTex có sưởi với khả năng điều chỉnh điện 8 hướng ở phía người lái. Các tiện ích khác bao gồm bộ sạc điện thoại thông minh không dây, gương chiếu hậu tự động làm mờ với HomeLink, giá để cốc bổ sung phía sau và hỗ trợ đỗ xe trước/sau với phanh tự động.

Phiên bản cao cấp nhất Prius Limited dựa trên điều đó với ghế trước có sưởi và thông gió, vô lăng có sưởi và mái kính cố định. Chúng được kết hợp bởi hệ thống thông tin giải trí 12,3 inch lớn hơn, hệ thống âm thanh cao cấp JBL tám loa, công nghệ chìa khóa kỹ thuật số và cốp điện.

2023 Toyota Prius 042

Nói về trang bị, tất cả các mẫu xe sẽ đi kèm với bộ hệ thống hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense 3.0. Nó bao gồm một hệ thống tiền va chạm với tính năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ lái và kiểm soát hành trình bằng radar động ở mọi dải tốc độ.

Người mua cũng sẽ tìm thấy hỗ trợ theo dõi làn đường, hỗ trợ biển báo giao thông, đèn pha tự động chiếu xa và hỗ trợ lái xe chủ động “cung cấp khả năng phanh nhẹ nhàng vào các khúc cua hoặc phanh nhẹ nhàng và/hoặc đánh lái để giúp hỗ trợ các tác vụ lái xe như kiểm soát khoảng cách giữa xe trước, người đi bộ , hoặc người đi xe đạp.” Tất cả các mẫu xe cũng sẽ được trang bị màn hình điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

thêm hình ảnh…

Related posts