Toyota Prius 2023 đẹp nhất từ ​​​​trước đến nay và 220 HP Prime cũng là nhanh nhất

Toyota Prius 2023 dep nhat tu %E2%80%8B%E2%80%8B%E2%80%8B%E2%80%8Btruoc den nay va

Toyota Prius thế hệ thứ năm vừa được ra mắt tại Nhật Bản, ngay trước khi biến thể Bắc Mỹ ra mắt.

Với Prius mới, Toyota bắt đầu đại tu các mẫu xe hybrid nổi tiếng nhất của mình để biến nó trở nên năng động hơn, rộng rãi hơn và bắt mắt hơn nhiều so với những mẫu xe tiền nhiệm. Nó muốn nó gợi lên sự nhiệt tình trong những người sở hữu nó. Những cải tiến đáng kể cũng đã được thực hiện đối với hệ truyền động plug-in hybrid.

Những thay đổi của Toyota bắt đầu với ngoại thất, nơi chiếc xe được xây dựng dựa trên hình bóng đơn sắc của những người tiền nhiệm nhưng có chiều dài cơ sở dài hơn, trọng tâm thấp hơn và bánh xe 19 inch lớn hơn theo tiêu chuẩn. Thiết kế này có những điểm tương đồng với loạt mẫu Crown mới của Toyota, đặc biệt là ở phần đầu xe, nơi có đèn pha LED ấn tượng tương tự. Không thể bỏ qua dải đèn LED toàn chiều rộng ở phía sau.

Nền tảng của Prius mới là nền tảng TNGA thế hệ thứ hai của Toyota. Nền tảng này có thanh chống MacPherson ở phía trước, thiết lập xương đòn kép ở phía sau và cứng hơn nền tảng được sử dụng trong mẫu xe cũ. Toyota cũng cho biết nền tảng TNGA thế hệ thứ hai giúp cải thiện khả năng phản hồi khi vào cua và ổn định hơn khi lái xe trên đường thẳng.

Đọc: Toyota hé lộ bZ EV thứ ba ngay sau khi ra mắt bZ3 tại Trung Quốc

Hai hệ truyền động đã được công bố tại Nhật Bản. Loại đầu tiên kết hợp động cơ bốn xi-lanh Dynamic Force 2.0 lít, mô-tơ điện và pin lithium-ion để tạo ra tổng công suất 220 mã lực (164 kW). Toyota tuyên bố rằng biến thể này có phạm vi lái EV nhiều hơn 50% so với mẫu trước đó nhưng chưa đưa ra con số phạm vi cụ thể.

Hệ thống truyền động thứ hai sử dụng Hệ thống hybrid song song hàng loạt của Toyota có sẵn ở dạng 1,8 lít và 2,0 lít và sản sinh công suất tối đa 193 mã lực (144 kW). Mẫu xe này cũng có hệ thống dẫn động bốn bánh E-Four của thương hiệu để mang lại hiệu suất tốt hơn trên mặt đường có ma sát thấp và ổn định hơn khi vào cua.

2023 Toyota Prius JDM 23

Một loạt các tính năng an toàn được trang bị trên Prius 2023. Điều này bao gồm phiên bản mới nhất của Toyota Safety Sense bao gồm camera một mắt ở phía trước, camera phía sau cho Gương trong kỹ thuật số và máy ghi âm lái xe trong xe. Hệ thống Toyota Teammate cũng được trang bị tiêu chuẩn và bao gồm Advanced Park với chức năng điều khiển từ xa, cho phép điều khiển xe từ xa khi vào và ra khỏi chỗ đỗ.

Toyota cũng đã trang bị cho Prius 2023 hai ổ cắm điện phụ 100 VAC/1.500 W. Sức mạnh có thể được rút ra ở một trong hai chế độ. Đầu tiên, chế độ cấp nguồn bên ngoài BEV, chỉ sử dụng nguồn điện từ pin trong khi chế độ cấp nguồn bên ngoài HEV sẽ sạc lại pin từ động cơ nếu lượng điện còn lại quá thấp.

2023 Toyota Prius 20

Prius mới cũng được trang bị hệ thống sạc năng lượng mặt trời tạo ra đủ năng lượng cho quãng đường lái xe lên tới 1.250 km (776 dặm) mỗi năm. Năng lượng điện được tạo ra trong khi xe đang đỗ được sử dụng để sạc ắc quy truyền động. Hệ thống này cũng cung cấp điện cho điều hòa không khí và các chức năng khác.

Nội thất cũng là một sự khác biệt hoàn toàn so với các mẫu Prius trước đây. Tự hào về vị trí trên bảng điều khiển là màn hình thông tin giải trí 12,3 inch trong khi cụm công cụ kỹ thuật số cũng là các tính năng. Hình dạng của bảng điều khiển cũng hoàn toàn mới và tích hợp hệ thống cảnh báo sẽ cảnh báo người lái về các vật thể được phát hiện bằng cách nhấp nháy đèn xung quanh.

thêm hình ảnh…

Related posts