Toyota Prius 2023 chỉ đến châu Âu dưới dạng PHEV 220 mã lực

Toyota Prius 2023 chi den chau Au duoi dang PHEV

Toyota đã thông báo rằng Prius thế hệ thứ năm hoàn toàn mới sẽ có sẵn ở châu Âu ở dạng PHEV duy nhất với công suất 220 mã lực, mang lại hiệu suất được cải thiện và tăng gấp đôi phạm vi điện của người tiền nhiệm. Buổi ra mắt mẫu xe điện ở châu Âu dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 12, trước đợt giao hàng đầu tiên vào mùa xuân năm 2023.

Hấp dẫn trực quan hơn bao giờ hết

Về thiết kế, Toyota Prius phiên bản EU không có gì khác biệt so với phiên bản Nhật Bản. Thế hệ thứ năm được thừa nhận là thế hệ hấp dẫn nhất trong lịch sử Prius, với thiết kế sạch sẽ và khí động học hơn. Kính chắn gió dốc ngược, tạo hình nêm kết hợp với đuôi fastback.

Đọc: Toyota Prius 2023 làm cho chiếc plug-in hybrid mang tính biểu tượng trở nên tốt hơn trong mọi lĩnh vực

Những điểm nhấn hiện đại như đường điêu khắc trên mặt nghiêng, bộ đèn LED mỏng và việc không có “các hình thức và đường nét không cần thiết” tạo nên một hình thức hấp dẫn hơn. Các nhà thiết kế của Toyota đã làm cho Prius mới ngắn hơn 46 mm (1,8 inch), rộng hơn 22 mm (0,9 inch) và thấp hơn 50 mm (2 inch) so với phiên bản tiền nhiệm với chiều dài cơ sở dài hơn 50 mm (2 inch) và bánh xe hợp kim 19 inch ở trang trí cao hơn.

Nội thất theo chủ đề màu đen có vị trí ngồi thấp hơn, vô lăng tích hợp các nút bấm, màn hình cảm ứng thông tin giải trí lớn 12,3 inch và cụm công cụ kỹ thuật số gắn trên cao thay đổi màu sắc theo thông báo từ bộ Toyota Safety Sense ADAS.

Mạnh mẽ hơn, Tăng gấp đôi phạm vi EV

2023 Toyota Prius PHEV Europe 5

Prius mới dựa trên nền tảng GA-C thế hệ thứ hai của Kiến trúc Toàn cầu Mới của Toyota (TNGA), giúp giảm trọng lượng, tăng độ cứng và trọng tâm thấp hơn. Không giống như phiên bản tiền nhiệm có cả dạng hybrid và plug-in hybrid, thế hệ mới chỉ có sẵn dưới dạng PHEV. Người mua ở Châu Âu có thể tiếp cận với hệ truyền động mạnh mẽ nhất tạo ra tổng công suất 220 mã lực (164 kW / 223 PS), đây là một bản nâng cấp đáng kể so với 120 mã lực (90 kW / 122 PS) của người tiền nhiệm. Toyota đã không công bố bất kỳ con số hiệu suất nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng họ sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hệ thống PHEV mới bao gồm động cơ xăng 4 xi-lanh 2.0 lít công suất 146 mã lực (148 PS), một mô-tơ điện đơn gắn phía trước công suất 158 ​​mã lực (160 PS) và pin lithium-ion 13,6 kWh mới được lắp đặt bên dưới. hàng ghế sau. Pin lớn hơn và hiệu quả được cải thiện cho phép mẫu xe mới cung cấp nhiều hơn gấp đôi phạm vi EV của Prius cũ. Theo tùy chọn, Toyota sẽ cung cấp pin mặt trời trên mái nhà, giúp tăng thêm khả năng không phát thải của mẫu xe sử dụng năng lượng từ mặt trời.

Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về buổi ra mắt Toyota Prius tại châu Âu vào ngày 5 tháng 12, cùng với nhiều hình ảnh và video hơn về mẫu xe plug-in hybrid.

thêm hình ảnh…

Related posts