Toyota muốn giữ độc quyền GR Corolla, sẽ tạo ra “một quá ít” chúng

Toyota muon giu doc quyen GR Corolla se tao ra

Chiếc xe Corolla GR mới của Toyota có vẻ như là một cỗ máy đáng gờm được đảm bảo sẽ bán chạy, nhưng thương hiệu Nhật Bản muốn đảm bảo rằng nó vẫn là độc quyền.

Phát biểu với Road and Track, Phó Chủ tịch Tiếp thị của Toyota Mike Tripp cho biết thương hiệu sẽ sản xuất “một quá ít” chiếc GR Corolla của mình. Chiến lược tương tự như chiến lược của các nhà sản xuất siêu xe, giữ nguồn cung ở mức thấp để kích cầu.

Tripp nói rằng những hạn chế không liên quan gì đến khả năng sản xuất ô tô của Toyota tại cơ sở sản xuất Motomachi của họ, mà là thương hiệu muốn giữ cho GR Corolla độc quyền và đáng mơ ước.

“Tôi sẽ không nói rằng yếu tố hạn chế đối với những chiếc xe này là khả năng sản xuất chúng của chúng tôi,” Tripp nói. “Chúng tôi đang rất cẩn thận để đảm bảo rằng chúng tôi duy trì độ tin cậy của thị trường ngách”.

Theo Tripp, sản lượng hàng năm cho GR Corolla sẽ vào khoảng 8.000 chiếc và năm 2023 có thể sẽ chứng kiến ​​khoảng 6.000 chiếc được sản xuất khi sản lượng tăng mạnh.

Đọc thêm: Tại sao xe ô tô GR Corolla ra mắt của Toyota có nút EV và đồng hồ đo cổ phiếu tương tự?

Ảnh Mike Gauthier cho Carscoops

2023 Toyota GR Corolla Carscoops 1

Ngoài việc giữ số lượng sản xuất tương đối thấp, Toyota cũng sẽ tung ra các phiên bản giới hạn và đặc biệt của GR Corolla. Đầu tiên trong số đó là phiên bản Circuit Edition chỉ dành cho năm mô hình 2023 với nhiều chi tiết bằng sợi carbon và cánh gió sau lớn. Sẽ không có giới hạn sản xuất khó khăn, nhưng Tripp nói rằng Toyota có kế hoạch có một chiếc cho hầu hết các đại lý, con số này chốt vào khoảng 1.250 chiếc.

“Khi nói đến một thứ gì đó phù hợp với thị trường này, điều quan trọng đối với chúng tôi là chúng tôi cho mọi đại lý cơ hội để có được một cái,” Tripp nói. “Vì vậy, nếu bạn làm phép toán – và điều này không có gì đảm bảo – nếu chúng tôi có một phiên bản đặc biệt cho mọi đại lý, thì đó là 1250-ish. Vì vậy, khi bạn có tổng khối lượng nằm trong khoảng từ 6000 đến 8000 và một phiên bản đặc biệt là 1250 trong số đó, chúng tôi nghĩ đó là sự cân bằng phù hợp. Nhưng một số quá ít sẽ là mục tiêu của chúng tôi, không phải vì giới hạn sản xuất. ”

Toyota vẫn chưa công bố giá cả hoặc tính sẵn có cho GR Corolla hoặc Circuit Edition, nhưng nếu bạn muốn có một chiếc càng sớm càng tốt, bạn có thể phải nhanh chóng trước khi tất cả chúng được nói đến.

thêm hình ảnh…

Related posts