Toyota kỷ niệm 60 năm tại Thái Lan

20221214 03 01 s
20221214 03 01 s

Khi nó kỷ niệm 60thứ tự tại Thái Lan, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đặt mục tiêu biến quốc gia này thành một trung tâm quan trọng để sản xuất ô tô bao gồm cả xe điện.

Ngoài việc là nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Vương quốc Anh với doanh số bán tích lũy trên 7 triệu chiếc và xuất khẩu lũy kế trên 5 triệu chiếc, các hoạt động tại Thái Lan của họ được xếp thứ tư về khối lượng sản xuất sau Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

toyota banpho plant 2
Nhà máy Toyota Banpho

Tổng năng lực sản xuất tại ba nhà máy lắp ráp ở Thái Lan là 760.000 chiếc mỗi năm — năm 2021 Toyota đã sản xuất 520.000 xe tại đây. Các mẫu xe được sản xuất bao gồm Hilux, Fortuner, Yaris, Yaris ATIV, Corolla, Corolla Cross, CH-R và Camry.

Toyota Motor Thailand (TMT) Co Ltd, có 14.200 nhân viên, thuộc sở hữu của Toyota Motor Corporation (86,4%), Siam Cement Public Company Ltd (10,0%) và các công ty khác (3,6%).

20221214 03 04 s
Chủ tịch và Giám đốc điều hành Toyota Motor Corp Akio Toyoda

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Toyota Motor Corp Akio Toyoda đã ở Bangkok cho 60thứ tự sự kiện kỷ niệm và thảo luận về kế hoạch của nhà sản xuất ô tô số một thế giới đối với Thái Lan.

“Đối với tôi, vấn đề không phải là chúng tôi đã bán được bao nhiêu xe ở đây, bởi vì chúng tôi muốn đóng góp nhiều hơn cho đất nước này chứ không chỉ là những chiếc xe,” Toyoda nói. “Chúng tôi muốn giúp thúc đẩy cơ hội kinh tế. Đây là mục tiêu của chúng tôi khi chọn Thái Lan để sản xuất một mẫu xe toàn cầu mới có tên IMV (Xe đa dụng quốc tế sáng tạo).”

Dự án IMV được công bố vào năm 2002 như một nền tảng mới cho xe bán tải, SUV và xe tải. Đến năm 2004, những sản phẩm đầu tiên được giới thiệu bao gồm bán tải Hilux thế hệ thứ bảy, Innova MPV và SUV Fortuner.

0406 3 02 L
Toyota Hilux Việt Nam
0406 3 04 L
Toyota Fortuner
0406 3 05 L
Xe Innova

“Đối với tôi, việc ra mắt Hilux Vigo vẫn là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi,” Toyoda nói thêm. “Vì vậy, như một cách để nói lời cảm ơn, tôi quyết định tạo ra một dòng xe bán tải IMV hoàn toàn mới cho Thái Lan, đó là IMV 0 Concept và Hilux Revo BEV Concept. Giữa họ, họ đại diện cho hai đầu khác nhau của quang phổ ô tô, dành cho những nhu cầu khác nhau và những khách hàng khác nhau. Một cái được thiết kế để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, và cái còn lại được thiết kế để hỗ trợ tính trung lập carbon và một môi trường tốt hơn cho tất cả mọi người.”

“Để đạt được tính trung lập về carbon, chúng ta phải nhớ rằng carbon mới là kẻ thù thực sự chứ không phải một hệ truyền động cụ thể. Và thẳng thắn mà nói, BEV (Xe điện chạy bằng pin) không phải là cách duy nhất để đạt được mục tiêu trung hòa carbon của thế giới,” ông nói.

Toyoda cho biết Toyota muốn cung cấp một danh mục đầy đủ các lựa chọn giảm carbon, từ xe điện hybrid đến xe điện cắm điện, xe điện chạy bằng pin và xe chạy bằng pin nhiên liệu.

“Ngoài ra, chúng tôi đang theo đuổi các tùy chọn nhiên liệu hydro như những mẫu xe ý tưởng chạy bằng hydro GR-Yaris và GR-Corolla này. Khi chúng ta làm việc để đạt được một tương lai bền vững, tôi cũng tin rằng chúng ta cần thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để trung hòa carbon,” ông nói thêm.

20220821 01 09 W1920 H1279
Toyota GR Yaris H2

Supattanapong Punmeechaow, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Năng lượng cũng có mặt tại sự kiện.

“Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang đối mặt với một thách thức mới. Do đó, chính phủ Thái Lan cam kết thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ ngành công nghiệp ô tô truyền thống sang kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững hoặc SDGs.”, ông nói. “Mục tiêu quan trọng của Thái Lan là đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050 và Net Zero vào năm 2065. Do đó, kế hoạch cải cách năng lượng là một trong những động lực chiến lược và nội các đã phê duyệt các biện pháp cụ thể để hỗ trợ sản xuất xe điện phù hợp với 30 Chính sách @30.”

Toyoda cho biết Toyota không thể tự mình làm việc để đạt được những mục tiêu này.

“Chúng tôi không thể tự mình đạt được mức trung hòa carbon. Nó phải là một nỗ lực của nhóm và bao gồm các ngành công nghiệp khác ngoài ô tô. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi rất vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác mới của chúng tôi với công ty tư nhân lớn nhất Thái Lan CP. Cùng nhau, chúng ta có thể giảm lượng khí thải CO2 bằng cách suy nghĩ lại về cách chúng ta cung cấp hàng tiêu dùng thông qua công nghệ không phát thải như xe tải chạy bằng pin nhiên liệu và bằng cách làm cho hoạt động hậu cần vận hành tiết kiệm năng lượng hơn với công nghệ được kết nối của chúng ta. chúng tôi cũng sẽ mở rộng những nỗ lực hiện tại của CP để tạo ra hydro sạch từ khối lượng sinh học, như phân gà. Chúng tôi rất háo hức kết hợp sức mạnh của mình vì lợi ích lớn hơn,” Toyoda nói.

20221214 01 01 s
Dhanin Chearavanont, Chủ tịch cấp cao của CP, và Akio Toyoda

Ông cho biết sự hợp tác cũng sẽ bao gồm các thành viên khác của Tập đoàn Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản (CJPT) bao gồm Daihatsu, Suzuki, Isuzu và Hino.

“CJPT được tạo ra để giải quyết tương lai của tính di động trong quan hệ đối tác với những người khác trong ngành của chúng tôi. Chúng tôi đã tập hợp các đối thủ cạnh tranh lại với nhau để đoàn kết và tăng cường nỗ lực nhằm tận dụng cơ hội mới này để giảm thiểu khí C02,” ông nói.