Toyota Kicks Hino Nhóm ngoài ngành làm việc hướng tới điện khí hóa chống gian lận khí thải

Toyota Kicks Hino Nhom ngoai nganh lam viec huong toi

Hino Motors đã bị Toyota trục xuất khỏi Tập đoàn Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản (CJPT), công ty sở hữu phần lớn cổ phần của nhà sản xuất xe tải.

Động thái này diễn ra chỉ một năm sau khi Hino gia nhập tập đoàn xe thương mại với mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các loại xe chạy bằng pin, hydro và pin nhiên liệu. Akio Toyoda, chủ tịch của Toyota Motor Corporation, là người đã gợi ý rằng nhà sản xuất xe tải rời khỏi tập đoàn sau khi tiết lộ rằng họ đã làm sai lệch dữ liệu khí thải của mình.

Toyoda cho biết: “Chúng tôi vô cùng thất vọng về hành vi sai trái của công ty liên quan đến việc kiểm tra chứng nhận, điều này đã làm xói mòn lòng tin của khách hàng và tất cả các bên liên quan khác”. “Hino đã có hành vi sai trái trong việc chứng nhận động cơ trong một thời gian dài và công ty đang ở trong tình trạng không được công nhận là một trong 5,5 triệu cá nhân trong ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản”.

Đọc thêm: Vụ bê bối phát thải Hino của Toyota lan rộng ở Nhật Bản khi lô hàng xe tải nhẹ bị tạm dừng

Một cuộc điều tra nội bộ, kết quả được công bố vào đầu tháng 8, đã phát hiện ra rằng Hino đã làm sai lệch dữ liệu khí thải của một số động cơ từ năm 2003. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất xe tải đã bắt đầu thu hồi hơn 60.000 xe có động cơ ô nhiễm quá mức quy định cho phép.

Tuy nhiên, chỉ trong tuần này, Hino đã buộc phải dừng các lô hàng xe mới có động cơ diesel 4.0 lít của mình vì những hành vi sai trái tiếp theo. Điều đó có nghĩa là công ty sẽ phải tạm dừng giao hàng khoảng 60% số lượng xe của mình.

Tuy nhiên, nó tuyên bố rằng, trong trường hợp này, công ty chỉ đơn giản là không hiểu các quy định về khí thải và không cố ý làm sai lệch dữ liệu. Bất chấp điều đó, Toyoda tin rằng hành vi sai trái về khí thải này có nghĩa là Hino không có chỗ trong CJPT.

“Hiện tại, chúng tôi tin rằng sự tham gia của Hino sẽ gây ra sự bất tiện cho các bên liên quan và chúng tôi đã quyết định rằng việc trục xuất Hino khỏi CJPT là phù hợp,” ông nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác của mình trong dự án để giải quyết các vấn đề mà ngành giao thông vận tải đang phải đối mặt và góp phần đạt được một xã hội không có carbon”.

Hino 2

Related posts