Toyota không thể theo kịp nhu cầu Land Cruiser 70 Series cổ điển, tạm dừng đơn đặt hàng tại Úc

Toyota khong the theo kip nhu cau Land Cruiser 70

Nhu cầu đối với Toyota Land Cruiser 70 Series mạnh đến mức nhà sản xuất xe hơi không nhận thêm bất kỳ đơn đặt hàng nào.

Mặc dù 70 Series đã ra đời từ năm 1984, nhưng dòng xe Down Under vẫn cực kỳ phổ biến nhờ độ chắc chắn và tương đối đơn giản so với những chiếc SUV hiện đại. Tuy nhiên, nhu cầu về xe địa hình cũng như các vấn đề về sản xuất đã khiến Toyota Australia ngừng nhận đơn đặt hàng mới.

“Nguồn cung có sẵn đang bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn sản xuất đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu,” nhà sản xuất ô tô gần đây đã xác nhận. “Đồng thời, mức độ phổ biến của mẫu xe này đối với khách hàng Úc vẫn ở mức cao trong lịch sử.”

Đọc thêm: Toyota Land Cruiser 70 Series tăng phiên bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm với lưới tản nhiệt mới tại Úc

Toyota sản xuất LandCruiser 70 tại Nhật Bản và nó được cho là một trong những phương tiện bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bối cảnh tình trạng thiếu chất bán dẫn đang tiếp tục hoành hành trong ngành.

“Đội ngũ Toyota đã làm việc siêng năng để cung cấp số lượng xe kỷ lục với sự hỗ trợ đặc biệt từ công ty mẹ của chúng tôi,” Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh, tiếp thị và hoạt động nhượng quyền của Toyota Australia Sean Hanley cho biết thêm. “Đồng thời, nhu cầu mạnh mẽ và thách thức nguồn cung trong toàn ngành trên toàn cầu có nghĩa là chúng tôi không thể hoàn thành đơn đặt hàng nhanh hơn. Do đó, chúng tôi đã quyết định tạm dừng các đơn đặt hàng mới của khách hàng đối với Land Cruiser 70 Series. Các đại lý sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng về thời gian chờ đợi cho các đơn hàng hiện có riêng lẻ trong những tháng tới. ”

Land Cruiser 70 vẫn được ưa chuộng ở Úc đến nỗi chỉ vài tháng trước, Toyota đã công bố một loạt nâng cấp cho nó, bao gồm trang bị phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp. Toyota cũng đã tăng con số về trọng tải của xe. Vào năm 2021, khoảng 13.900 chiếc Land Cruiser 70 đã được bán trên cả nước.

Không chắc những người có đơn đặt hàng Land Cruiser 70 sẽ phải đợi trong bao lâu. Tuy nhiên, ít nhất một đại lý gần đây đã nói CarExpert thời gian chờ đợi đã tăng lên ba đến bốn năm. Toyota bác bỏ tuyên bố đó.

6d9b9d94 toyota land cruiser 70 16

Related posts