Toyota Innova EV Concept ra mắt, thông số kĩ thuật

Toyota Innova EV Concept 4s

Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2022 đã khai mạc tại Jakarta, tổ chức buổi ra mắt Toyota Kijang Innova EV Concept. Mẫu xe này dựa trên Kijang Innova MPV với việc chuyển đổi hoàn toàn bằng điện do Toyota Astra Motor thực hiện tại địa phương.

Toyota Innova EV Concept 6

Không giống như một số lượng lớn các khái niệm EV ưa thích từ năm ngoái cho thấy tương lai của Toyota, điều này thực sự dựa trên một mô hình hiện có đã tồn tại được một thời gian. Thế hệ thứ hai của Toyota Innova ra mắt vào năm 2015 với tư cách là một chiếc MPV trang bị ICE khá thông thường với ba hàng ghế.

Toyota Astra Motor đã lấy một chiếc Innova tiêu chuẩn, loại bỏ hệ thống truyền động và trang bị thêm một động cơ điện và pin. Thật không may, công ty đã không tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào về sản lượng điện hoặc phạm vi. Tuy nhiên, ảnh chụp nhanh từ video cho thấy phạm vi còn lại 134 km (83 dặm) với pin ở mức 67%. Làm phép toán giúp chúng ta có phạm vi lái xe khoảng 210 km (130 dặm) với pin được sạc đầy.

Toyota Innova EV Concept 4s 1

Về kiểu dáng, Innova EV có thể dễ dàng phân biệt với Innova thông thường nhờ một số sửa đổi. Chúng bao gồm lưới tản nhiệt được che phủ, các điểm nhấn màu xanh lam trên đèn pha, bánh xe hợp kim hoàn thiện màu xám, nhãn dán màu xanh lam trên hồ sơ và một số huy hiệu EV.

Bên trong, chiếc concept được bọc ghế đặt riêng với phù hiệu Innova EV và một cụm công cụ tùy chỉnh giữ lại đồng hồ đo tốc độ một cách đáng ngạc nhiên. Chúng tôi đoán rằng chỉ số vòng tua máy sẽ ở mức 0, liên tục nhắc nhở người lái rằng không có động cơ đốt dưới nắp ca-pô. Rất may có thông báo mức năng lượng pin trên màn hình thông tin giải trí nhỏ để bạn biết khi nào nên tìm bộ sạc.

screen shot 2022 04 01 at 173721 16488094801341857477958

Henry Tanoto, Phó chủ tịch Toyota Astra Motor cho biết: “Mục đích của việc giới thiệu Kijang Innova EV Concept là để nghiên cứu và tăng mức độ phổ biến của EV trong cộng đồng”. Theo Autonetmagz, khái niệm này là hợp pháp trên đường phố và hoàn toàn có thể lái được, mặc dù không được đưa vào sản xuất ít nhất là vào thời điểm này.

Related posts