Toyota Hino bị cáo buộc làm sai lệch số liệu phát thải trong gần 20 năm

Toyota Hino bi cao buoc lam sai lech so lieu

Hino Motors Ltd, một nhà sản xuất xe tải và xe buýt của Nhật Bản do Toyota sở hữu phần lớn, đã bị phát hiện làm sai lệch dữ liệu khí thải cho một số động cơ của mình từ ít nhất năm 2003, một cuộc điều tra do công ty ủy quyền phát hiện.

Theo Reuters, cuộc điều tra đã được Hino thiết lập sau khi hãng này thừa nhận đã nói dối về dữ liệu liên quan đến khí thải và tiêu thụ nhiên liệu cho 4 động cơ của mình. Mặc dù vào thời điểm đó, nó chỉ ra rằng việc làm giả bắt đầu vào khoảng năm 2016, nhưng cuộc điều tra đã tìm thấy bằng chứng về việc làm giả có từ tháng 10 năm 2003.

Ủy ban cho biết công ty bắt đầu đặt chất lượng, sự tuân thủ và phát triển tài năng lên đầu và thay vào đó tập trung vào việc mở rộng quy mô và khối lượng vào khoảng năm 2000. Do đó, lịch trình phát triển và tiết kiệm nhiên liệu được ưu tiên hơn các quy trình phù hợp.

Đọc thêm: Các nhà chức trách Nhật Bản đột kích công ty con Hino Motors của Toyota sau khi thừa nhận làm sai lệch dữ liệu phát thải

Nó đổ lỗi cho vụ bê bối là do một môi trường mà các kỹ sư không cảm thấy có thể thách thức cấp trên khi họ thúc đẩy các mục tiêu khó đạt được. Môi trường tương tự như môi trường được mô tả tại Volkswagen trong vụ bê bối Dieselgate.

Tuy nhiên, cuộc điều tra không tìm thấy bằng chứng cho thấy các giám đốc điều hành bên ngoài bộ phận kỹ thuật biết về hành vi sai trái. Yêu cầu chuyên môn cao của bộ phận đã cản trở sự thay đổi nhân sự và che chắn cho những người làm sai.

Một thành viên ủy ban điều tra cho biết: “Các hành vi sai phạm đã được thông qua trong đơn vị, nhưng không có chức năng giám sát ở các đơn vị khác, đó là một vấn đề lớn. “Ngay cả khi không có sự di chuyển nhân sự trong tổ chức, những vấn đề này đáng lẽ phải được tìm thấy.”

Bộ giao thông vận tải Nhật Bản đã thu hồi chứng nhận động cơ bị ảnh hưởng vào tháng 3 và cho biết sẽ tiến hành điều tra tại chỗ đối với Hino. Trong khi đó, nhà sản xuất xe tải đã thu hồi 47.000 xe được thực hiện kể từ tháng 4 năm 2017 và thêm 20.900 xe được thiết lập để thu hồi.

Chủ tịch của Hino, Satoshi Ogiso, đã xin lỗi các phóng viên và cho biết Akio Toyoda, chủ tịch Toyota, đã gửi cho ông một tin nhắn nói rằng các tài liệu giả mạo đã phản bội lòng tin của tất cả các bên liên quan. Hino cho biết họ sẽ đưa ra một hệ thống quản trị công ty mới trong những tháng tới.

Hino Trucks 2

Related posts