Toyota GR GT3 Concept được Văn phòng Bằng sáng chế Không có Cánh sau Đồ sộ

Toyota GR GT3 Concept duoc Van phong Bang sang che

Mẫu concept Toyota GR GT3 từ Tokyo Auto Salon 2022 đã trở lại dưới dạng hình ảnh bằng sáng chế, làm dấy lên tin đồn về một chương trình phát triển tiếp tục có thể dẫn đến một phiên bản sản xuất của mẫu xe thể thao lấy cảm hứng từ mô tô.

Mô hình dẫn động cầu sau động cơ trước đã gây xôn xao vào tháng 1 năm ngoái vì nó không dựa trên bất kỳ mô hình nào hiện có trong dòng sản phẩm Toyota. Những hình ảnh từ văn phòng cấp bằng sáng chế trông giống hệt với GR GT3 concept ngoại trừ phần khí hậu phía sau. Cánh gió lớn phía sau của mẫu concept đã không còn, để lộ cánh gió đuôi vịt tích hợp.

Xem thêm: Hình ảnh bằng sáng chế Toyota Crown năm 2023 tiết lộ mẫu sedan hạng sang, sắp ra mắt thị trường Mỹ vào mùa thu này

Toyota GR GT3 Concept

Khác với thông số kỹ thuật không có cánh, mẫu xe này vẫn giữ dáng cực thấp với bánh xe đua, khoảng sáng gầm xe tối thiểu, ống xả gắn bên hông, lỗ thông hơi trên chắn bùn trước, bộ chia nổi bật, các mấu trên cản trước và bộ khuếch tán ở phía sau . Chúng ta cũng có thể thấy một lỗ thông hơi lớn trên nắp ca-pô dài, cho phép không khí đi vào từ cửa hút trung tâm thoát ra ngoài, nắp nhiên liệu kiểu xe đua ở phía bên phải, và nắp ca-pô lớn trên bánh xe.

Đèn pha LED ăn nhập với lưới tản nhiệt trong khi đèn hậu LED toàn phần được tích hợp tốt vào khe hở lớn của cản sau. Thực tế là phần nhô ra trông dài hơn so với mô hình kích thước thực có liên quan đến việc không có phối cảnh từ các hình ảnh bằng sáng chế. Chiến lược phổ biến giữa các nhà sản xuất ô tô là cấp bằng sáng chế cho các thiết kế của họ – ý tưởng hoặc sản xuất – để tránh những bản sao chép có khả năng đánh cắp vinh quang của họ.

Toyota GR GT3 Concept Patent Images 2 Toyota GR GT3 Concept 3

Toyota đã kín tiếng về thông tin chi tiết về GR GT3, nhưng một phiên bản sản xuất khả thi có thể trở thành chủ lực của dòng Gazoo Racing, nằm trên GR Supra. Xin lưu ý rằng phiên bản đường trường được đồn đại từ lâu của siêu xe hybrid Le Mans của Toyota Gazoo Racing đã bị hủy bỏ, vì vậy GR GT3 có thể thay thế nó như một mô hình hào quang cho thương hiệu.

Kể từ khi bản concept ra mắt, một số người đã nhận thấy những điểm tương đồng với mẫu concept Mazda RX-Vision GT3 2020, làm dấy lên tin đồn về khả năng hợp tác giữa hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản để tạo ra những chiếc xe đua phong cách xe đua mới. Dù thế nào đi nữa, thế giới vẫn cần thêm nhiều động cơ sử dụng ICE trước khi chuyển sang kỷ nguyên chạy điện hoàn toàn, vì vậy chúng tôi hy vọng Toyota tiếp tục phát triển GR GT3.

thêm hình ảnh…

Related posts