Toyota GR Corolla 2023 mới ra mắt 1,6 lít turbo 300 mã lực

Toyota GR Corolla 2023 mới được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít với công suất tối đa 300 mã lực (HP), hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động bốn bánh GR-FOUR. lần đầu tiên trên thế giới tại Hoa Kỳ.

corolla_gr_15

Toyota GR Corolla mới được phát triển dựa trên Corolla Hatchback đã ra mắt tại thị trường Mỹ. Xe đi kèm với động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít, mã G16E-GTS, sản sinh công suất tối đa 300 mã lực (HP), mô-men xoắn cực đại 370 Newton-mét, được truyền bằng hộp số sàn iMT 6 cấp với hệ thống dẫn động tất cả các bánh GR. FOUR có thể truyền lực tới bánh trước và bánh sau từ 50:50 đến 30:70 để tối ưu hóa độ bám đường ướt và khô.

Ngoài ra, Toyota GR Corolla còn có sẵn các chế độ lái Normal, Sport và Track để tối ưu hóa khả năng vận hành trên đường đua.

corolla_gr_13

Thiết kế bên ngoài của Toyota GR Corolla được củng cố mạnh mẽ theo hướng giống Yaris GR, bao gồm lưới tản nhiệt lớn màu đen được trang trí với biểu tượng GR, vòm bánh xe phồng lên để tạo khoảng cách giữa các bánh xe rộng hơn. và bộ khuếch tán ở cản sau Ngoài ra còn có một phiên bản đặc biệt có tên Circuit Edition bổ sung thêm các lỗ thông hơi phía trên nắp ca-pô, nóc xe bằng sợi carbon, la-zăng đen mờ 18 inch, trang trí nội thất Ultrasuede và ghế da tổng hợp, v.v.

Một điểm nổi bật khác của Toyota Corolla GR là sự cải tiến của hệ thống treo, tập trung vào tính thể thao đầy đủ. Toyota cho biết họ đã điều chỉnh hệ thống treo của chiếc xe này để hỗ trợ việc lái xe trên đường đua. Lốp Michelin Pilot Sport 4S được lắp đặt tiêu chuẩn từ nhà máy, trong khi các phiên bản Circuit Edition được bổ sung thêm hệ thống hạn chế trượt Torsen phía trước và phía sau. và tăng hiệu quả của hệ thống phanh hơn nữa

corolla_gr_20

Ngoài ra, phiên bản Circuit Edition còn có thêm các trang bị tiêu chuẩn như ghế trước có sưởi, vô-lăng sưởi, điều hòa tự động, sạc điện thoại thông minh không dây. và hệ thống âm thanh cao cấp JBL với 8 loa xung quanh cabin

Mặc dù Toyota GR Corolla được phát triển để tập trung chủ yếu vào khả năng vận hành. Nhưng vẫn có một hệ thống an toàn Toyota Safety Sense 3.0 bao gồm Hệ thống Phòng ngừa Va chạm phía trước với Phát hiện Người đi bộ, Hệ thống Cảnh báo Chệch làn đường và kéo vô lăng để đưa xe trở lại làn đường, Hỗ trợ Trung tâm Làn đường, Kiểm soát Hành trình Phía trước Tự động, Đèn gầm tự động, Hệ thống đọc biển báo giao thông, v.v.

corolla_gr_10

Toyota GR Corolla sẽ được sản xuất tại Nhà máy GR ở Motoyashi. Nhật Bản Vốn đã từng sản xuất Lexus LFA và Supra A80 trước đây vì Toyota muốn tập trung vào chất lượng của dòng xe này hơn là sản xuất. Kể cả việc phải sử dụng nhiều kỹ thuật thủ công. Đó là lý do tại sao mẫu xe này phải được sản xuất tại Nhật Bản để đạt được chất lượng theo quy định của Toyota.

Giá bán tại Mỹ sẽ được công bố trở lại.

Related posts