Toyota giảm thời gian giao hàng bằng cách hạn chế thiết bị tùy chọn

Toyota giam thoi gian giao hang bang cach han che

Ngày nay, việc mua một chiếc ô tô mới không hề dễ dàng với thời gian giao hàng dài bất thường do các vấn đề sản xuất đang diễn ra. Toyota hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các biến thể trang trí “khuyến nghị” cho các mẫu xe của mình với các tùy chọn hạn chế, dành cho những khách hàng ưu tiên giao hàng nhanh hơn so với cá nhân hóa.

Chiếc minivan nhỏ gọn Toyota Sienta được tiết lộ gần đây được cung cấp dưới dạng “khuyến nghị” với các thiết bị cố định và danh sách chờ ngắn hơn. Những khách hàng chọn phiên bản này sẽ nhận được Sienta muộn nhất vào tháng 4 năm 2023, trong khi những người muốn có một biến thể khác với trang bị tùy chọn sẽ phải đợi lâu hơn. Không rõ liệu Sienta được đề xuất có đi kèm bộ công cụ cơ bản hay các tính năng công nghệ cao hay không, vì mục tiêu là tính đồng nhất.

Xem thêm: Toyota Sienta của Modellista Khám phá các khía cạnh thể thao, mạo hiểm và cao cấp của nó

Theo báo cáo của Nikkei Asia, sự khác biệt về thời gian giao hàng giữa một chiếc Sienta được đề xuất và các mặt hàng khác là từ hai đến ba tháng, hoặc nhanh hơn 25%. Thời gian giao hàng cho các xe minivan khác của Toyota như Noah / Voxy là từ sáu đến bảy tháng đối với phiên bản chạy bằng ICE và mười hai tháng đối với xe hybrid. Toyota có kế hoạch cung cấp các trang trí “khuyến nghị” tương tự cho dòng xe Crown bắt đầu từ tháng tới.

Trong thập kỷ qua, các công ty đang cố gắng giảm đội hình và đơn giản hóa cấu trúc trang trí nhằm giảm chi phí và độ phức tạp. Mặc dù cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hóa và các tính năng bổ sung được cho là sẽ giúp các công ty tăng tỷ suất lợi nhuận, nhưng nó lại khiến việc sản xuất trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn. Do đó, cung cấp xe với bộ phụ kiện tiêu chuẩn là một cách thông minh để hợp lý hóa sản xuất và chuẩn bị nhiều xe hơn để giao hàng nhanh hơn.

Cho đến khi các vấn đề với chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra được giải quyết, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều công ty đi theo một chiến lược tương tự. Vào tháng 9 năm 2021, Ford đã cung cấp các trang trí cơ bản của Puma với ít tính năng an toàn và công nghệ hơn, trong khi vào tháng 7 năm 2022, họ đã hạn chế sự sẵn có của các mẫu Fiesta và Focus ở châu Âu cho đến khi sản xuất bắt kịp nhu cầu. Tại Mỹ, tháng trước, tổng cộng 95.000 xe GM đang trong tình trạng lấp lửng, chờ các bộ phận như chip bán dẫn.

Toyota Japan Production Plant002

Related posts