Toyota gia tăng sản xuất ở nước ngoài khi sản lượng của Nhật Bản sụt giảm

Toyota gia tang san xuat o nuoc ngoai khi san

Toyota sẽ bù đắp sản lượng thấp hơn ở Nhật Bản bằng cách tăng sản lượng ở các thị trường khác.

Nhà sản xuất ô tô đã sản xuất 3,35 triệu xe ở nước ngoài trong sáu tháng đầu năm 2022, cao hơn 5,6% so với kỷ lục trước đó. Điều này xảy ra trong khi sản lượng của Nhật Bản giảm 18% xuống còn 1,73 triệu chiếc, theo số liệu do Toyota công bố.

Đọc thêm: Toyota, Suzuki và Daihatsu để phát triển xe tải điện nhỏ và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu

Động lực chính của sự gia tăng sản lượng ở nước ngoài là các nhà máy ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Các loại xe được sản xuất tại các thị trường này yêu cầu ít chất bán dẫn hơn và không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt nhiều như một số mẫu xe khác.

Các số liệu công bố cho tháng 6 cho thấy sản lượng của Toyota ở nước ngoài đạt 637.240 xe, trong đó doanh số bán ở nước ngoài đạt 750.450 xe, bao gồm cả các mẫu do Daihatsu và Hino bán ra. Tại Nhật Bản, sản lượng trong tháng 6 giảm 27% và doanh số bán hàng tại Nhật Bản cũng giảm 24%.

Tin tức ô tô báo cáo rằng Toyota có đơn đặt hàng tồn đọng khoảng 2 triệu xe nhưng bất chấp điều này, Giám đốc mua sắm toàn cầu Kazunari Kumakura cho biết công ty vẫn có kế hoạch sản xuất 9,7 triệu xe trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3 năm 2023.

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ với các nhà cung cấp của mình để sản xuất 9,7 triệu xe. Chúng tôi lập kế hoạch sản xuất hàng năm dựa trên giả định rằng tình hình sẽ được cải thiện, ”ông nói. “Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được sản xuất bình thường càng sớm càng tốt.”

Trong khi sản lượng tăng ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ Latinh, thì ở Bắc Mỹ vẫn giảm. Điều này phần lớn là do có rất nhiều mẫu Lexus được sản xuất ở Bắc Mỹ và thực tế là các tính năng tiên tiến hơn của chúng đòi hỏi nhiều chất bán dẫn hơn đáng kể.

Toyota Production 1

Related posts