Toyota đua trong dòng Super Taikyu với tràng hoa chạy bằng khí hydro và nhiên liệu trung tính carbon GR86

Toyota Hydrogen Powered Corolla And Carbon Neutral Fueled GR86 1

Toyota đang tiếp tục phát triển các loại nhiên liệu thay thế trong môn đua xe thể thao, tham gia vào tất cả các vòng thi của Nhật Bản Super Taikyu Series 2022 với Toyota Corolla chạy bằng hydro và GR86 sử dụng nhiên liệu trung tính carbon. Cả hai xe đã đua trong vòng đầu tiên của ENEOS Super Taikyu Series 2022 Được vận hành bởi Hankook trong cuộc đua Sức bền 5 giờ Suzuka vào cuối tuần trước, với Toyota GR86 CNF Concept kết thúc ở vị trí thứ hai, trong khi một chiếc GR86 chạy xăng thông thường sẽ tham gia cùng họ từ vòng tiếp theo.

Chiếc xe đua Corolla của đội ROOKIE Racing với động cơ hydro thử nghiệm đã quay trở lại tất cả bảy vòng của mùa giải này sau khi cạnh tranh trong bốn vòng của Super Taikyu Series năm ngoái. Đề cao tầm quan trọng của việc phát triển kỹ thuật trong môn đua xe thể thao, Toyota cho biết từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2021, hiệu suất động cơ đã được cải thiện “đến mức tương đương với động cơ xăng”. Sản lượng điện tăng 24 phần trăm và mô-men xoắn tăng 33 phần trăm, mặc dù chúng tôi không có số liệu thực tế.

Đọc thêm: Các nhà sản xuất xe Nhật Bản đang ấp ủ kế hoạch tiết kiệm động cơ đốt trong

Toyota Hydrogen Powered Corolla And Carbon Neutral Fueled GR86 2

Bất chấp những cải tiến, Toyota thừa nhận rằng phạm vi bay và thời gian tiếp nhiên liệu vẫn là “những vấn đề lớn” và đặt mục tiêu giải quyết chúng trong suốt mùa giải 2022. Phạm vi bay đã được cải thiện 20% kể từ cuộc đua trước bằng cách kiểm soát chính xác việc phun nhiên liệu và sử dụng hydro theo cách hiệu quả hơn. Một ý tưởng khác đang được khám phá là chuyển đổi hydro dạng khí đã qua sử dụng trở lại thành hydro lỏng thông qua một loại công nghệ mới. Về thời gian tiếp nhiên liệu, nó đã được giảm từ hai phút xuống còn một phút rưỡi, nhờ vào “dòng chảy cao” và khả năng đổ đầy bình từ cả hai bên của xe.

Năm nay đánh dấu sự ra mắt của Toyota GR86 CNF Concept với màu sắc của ROOKIE Racing, sử dụng nhiên liệu carbon trung tính như một mẫu xe chị em với Subaru BRZ CNF Concept cũng đang cạnh tranh ở hạng ST-Q. Dưới nắp ca-pô, có một động cơ tăng áp 1,4 lít được phát triển từ động cơ 1,6 lít của GR Yaris, với những sửa đổi để chạy bằng loại nhiên liệu trung tính carbon mới.

Toyota Hydrogen Powered Corolla And Carbon Neutral Fueled GR86 4

Mặc dù vẫn có lượng khí thải carbon dioxide được tạo ra trong quá trình đốt cháy, nhưng chúng được bù đắp bởi lượng carbon dioxide được sử dụng trong hỗn hợp nhiên liệu, dẫn đến “cộng / trừ không phát thải”. Điều tốt về nhiên liệu trung tính carbon là nó tương thích với cơ sở hạ tầng hiện có và công nghệ xe cộ, đóng vai trò như một giải pháp thay thế tiềm năng cho quá trình điện khí hóa.

Toyota và Subaru sẽ sử dụng mô tô thể thao để khám phá các vấn đề, cải tiến và “khám phá khả năng ứng dụng thực tế trong tương lai” cho nhiên liệu trung tính carbon. Họ cũng sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn có được trong quá trình phát triển Toyota GR86 và Subaru BRZ. Ngoài ra, Toyota (với GR86 CNF Concept), Subaru (với BRZ CNF Concept) và Mazda (với Demio chạy bằng diesel sinh học) sẽ trao đổi thông tin về việc sử dụng nhiên liệu tổng hợp trong khi cạnh tranh với nhau trong các cuộc đua.

Bắt đầu từ vòng tiếp theo, Cuộc đua 24 giờ FUJI SUPER TEC, Toyota sẽ bổ sung thêm chiếc thứ ba vào đội xe đua của mình, lần này với màu sắc của đội TOM’S SPIRIT. Nó sẽ là một chiếc Toyota GR86 chạy bằng xăng thông thường sẽ chạy đua ở hạng ST-4. Gần gũi với GR86 chạy đường trường, chiếc xe đua sẽ giúp phát triển các mô hình và bộ phận sản xuất.

thêm hình ảnh…

Related posts