Toyota đình chỉ 18 dây chuyền lắp ráp ở Nhật Bản sau trận động đất 7,4 độ lớn

2020 Toyota Yaris Hatch

Toyota đang đình chỉ 18 dây chuyền tại 11 nhà máy ở Nhật Bản sau trận động đất mạnh xảy ra ở miền Bắc Nhật Bản vào đêm thứ Tư.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô trích dẫn sự thiếu hụt các bộ phận do các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi động đất là lý do cho việc ngừng hoạt động chứ không phải do hư hỏng các nhà máy của họ. Do đó, thời gian ngừng việc sẽ chỉ được giới hạn trong ba ngày tại hầu hết các địa điểm, kéo dài từ Thứ Hai, ngày 21 tháng Ba đến thứ Tư, ngày 23 tháng Ba.

“Toyota xin gửi lời cảm thông và chia buồn chân thành đến những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất xảy ra ở vùng Tohoku vào ngày 16 tháng 3,” công ty viết trong một thông báo. “Trong khi ưu tiên sự an toàn của người dân và sự phục hồi của khu vực, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp liên quan để tăng cường các biện pháp chống lại tình trạng thiếu phụ tùng và nỗ lực hết sức để giao xe cho khách hàng càng sớm càng tốt.”

Đọc thêm: Toyota đang giảm sản lượng ở Nhật Bản trong quý 2 do các vấn đề về nguồn cung

Các nhà máy bị ảnh hưởng sản xuất các bộ phận cho nhiều loại xe khác nhau, từ Yaris, Yaris GR và Mirai, đến những chiếc SUV như C-HR và Land Cruiser 300, đến các xe Lexus như LX, LS và RC F, trong số những người khác.

Trận động đất đã xảy ra ở miền bắc đất nước, gần nơi xảy ra trận động đất 9,0 độ richter gây chết người cách đây 11 năm, khiến các lò phản ứng hạt nhân ở Fukushima tan chảy. May mắn thay, phạm vi thiệt hại của trận động đất này nhỏ hơn.

Tuy nhiên, hơn 90 người bị thương và 4 người chết do chấn động và khiến nhiều vùng của Nhật Bản mất điện, hãng tin AP đưa tin. Đoạn phim từ trận động đất cho thấy các tòa nhà lắc lư và các bức tường đổ nát do tác động của hiện tượng tự nhiên.

Thời điểm xảy ra trận động đất đặc biệt bất tiện đối với Toyota, hãng đã buộc phải giảm sản lượng nội địa do những gián đoạn chuỗi cung ứng khác.

2022 March Toyota Earthquake Shutdown

Related posts