Toyota đầu tư 5,6 tỷ USD vào sản xuất pin EV của Mỹ và Nhật Bản

Toyota dau tu 56 ty USD vao san xuat pin


Toyota sẽ đầu tư tới 730 tỷ Yên (5,6 tỷ USD) để sản xuất pin cho xe điện tại Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Trong khi nhà sản xuất xe hơi bị chỉ trích vì chậm áp dụng xe điện, họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất pin từ năm 2024 đến năm 2026. Các khoản đầu tư của họ sẽ giúp tăng công suất sản xuất pin kết hợp ở Nhật Bản và Hoa Kỳ lên tới 40 GWh.

Trong số khoản đầu tư 730 tỷ Yên (5,6 tỷ USD), 400 tỷ Yên (2,8 tỷ USD) sẽ được chuyển đến Nhà máy Himeji do Prime Planet Energy & Solutions điều hành và các nhà máy và tài sản khác của Toyota. Trong khi đó, 325 tỷ yên (2,34 tỷ USD) sẽ được đầu tư vào Toyota Battery Manufacturing North Carolina, 90% thuộc sở hữu của Toyota Motor Bắc Mỹ và 10% thuộc sở hữu của Toyota Tsusho Corporation.

Đọc thêm: Toyota xây dựng nhà máy pin 1,29 tỷ đô la cho ô tô điện khí ở Bắc Carolina

Toyota cho biết họ đang xây dựng một hệ thống cung cấp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với BEV ở các khu vực khác nhau, bao gồm cả việc cung cấp pin ô tô từ các đối tác của mình. Nó cũng sẽ tìm cách tăng cường khả năng cạnh tranh và đầu tư vào việc đào tạo nhân viên tham gia sản xuất pin, nâng cao kỹ năng sản xuất của họ.

Trong một thông cáo báo chí nêu rõ các kế hoạch, Toyota nhấn mạnh niềm tin rằng việc đạt được độ trung tính carbon sẽ đạt được tốt nhất bằng cách sử dụng một số công nghệ hệ thống truyền động khác nhau trong tương lai, không chỉ EV.

Công ty cho biết: “Toyota tin rằng có nhiều lựa chọn để đạt được độ trung tính của carbon. “Nó cũng tin rằng các phương tiện giảm phát thải CO2 càng nhiều và càng nhanh càng tốt trong khi bảo vệ sinh kế của khách hàng rất khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và khu vực. Với suy nghĩ như vậy, Toyota sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp ứng linh hoạt nhu cầu của các khách hàng khác nhau ở tất cả các quốc gia và khu vực bằng cách cung cấp nhiều hệ thống truyền động và cung cấp nhiều tùy chọn nhất có thể. ”

2023 Toyota bZ4X 262Related posts