Toyota đang trên đường sản xuất hơn 10,4 triệu xe trong năm nay

Toyota dang tren duong san xuat hon 104 trieu

Toyota đang ở vị trí hoàn hảo để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp nhờ khởi đầu năm 2022 mạnh mẽ hơn nhiều so với Tập đoàn Volkswagen.

Trong 4 tháng đầu năm, Toyota đã bán được tổng cộng 3.429.636 xe, bao gồm cả xe của các thương hiệu Daihatsu và Hino. Trong khi những con số này thể hiện mức giảm 5,8% so với 4 tháng đầu năm 2021, Toyota vẫn dễ dàng vượt qua VW Group, đã bán được hơn 1 triệu xe so với đối thủ Đức cho đến nay trong năm nay.

Đọc thêm: Toyota GR Starlet là xe đua AWD với động cơ Turbo 2.0 lít

Tổng cộng 1.275.570 xe đã được Toyota sản xuất tại Nhật Bản trong năm nay trong khi 2.199.136 xe còn lại được sản xuất tại các thị trường nước ngoài. Sản xuất ở nước ngoài đã tăng 4,7% trong năm nay nhưng sản xuất trong nước đã giảm 12,4%. Tổng sản lượng cho đến nay cũng giảm 2,3% so với năm trước nhưng đạt mức ấn tượng 3.474.706.

Doanh số bán các mẫu xe Toyota tại Nhật Bản cũng đã giảm 16,3% trong năm nay. Doanh số bán hàng ở thị trường nước ngoài tăng tốt hơn nhưng vẫn giảm 2,7%. Với tốc độ hiện tại, Toyota đang trên đà sản xuất hơn 10,4 triệu xe trong năm nay.

Số liệu bán hàng và sản xuất của Toyota được đưa ra bất chấp việc hãng này phải giảm công suất tại một số nhà máy vào tháng 4 do sự lan rộng của Covid-19 ở Nhật Bản và các nước khác. Chủ tịch Akio Toyoda cũng đã thừa nhận rằng công ty đang kiểm tra lại các nhà máy sản xuất để tránh tình trạng “kiệt quệ”. Tin tức ô tô báo cáo.

Một trong những lý do chính khiến Tập đoàn Volkswagen không hoạt động tốt như Toyota trong năm nay là do tập đoàn này có sự hiện diện lớn hơn nhiều ở Tây Âu, một khu vực tiếp tục đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng do cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Toyota Production 1

Related posts