Toyota đang thử nghiệm Yaris GR với hộp số tự động tám cấp mới

2021 Toyota GR Yaris 1


Sách hướng dẫn sử dụng là thứ yêu thích của những người đam mê, nhưng mọi người đều có thể lái xe số tự động và chúng thường mang lại hiệu suất tốt hơn so với các đối tác tự làm của họ.

Với suy nghĩ đó, thật thú vị khi lưu ý rằng Toyota đã phát triển hộp số tự động tám cấp hoàn toàn mới cho Yaris GR. Hiện đang được lắp đặt trong một “chiếc xe đang phát triển” gần đây đã chạy trong cuộc thi Toyota Gazoo Racing Rally Challenge, Car Watch báo cáo rằng hộp số có bộ chuyển đổi mô-men xoắn và bộ bánh răng hành tinh.

Nó “tập trung vào việc chạy nhanh” và mang lại những thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn phụ thuộc vào hiệu suất vì các kỹ sư cũng muốn việc truyền động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu.

Thúc đẩy: Toyota Yaris 2021

2021 Toyota GR Yaris 1

Để phù hợp với hộp số, đã có một số thay đổi bao gồm cửa hút lớn hơn và lắp đặt bộ làm mát dầu hộp số tự động. Bên trong, có một cần số mới và lẫy chuyển số gắn trên vô lăng.

Yaris GR số tự động đang được lái bởi Shigeru Hayakawa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Toyota. Anh ấy mô tả mẫu xe là “hoàn toàn khác biệt” và lưu ý rằng anh ấy được yêu cầu phải đẩy chiếc xe thật mạnh vì “không sao để phá vỡ nó” vì đây là một phần của quá trình phát triển để đảm bảo hộp số có thể xử lý bất cứ thứ gì ném vào nó.

Trong khi hộp số vẫn đang trong quá trình phát triển, thật tự nhiên khi cho rằng cuối cùng nó có thể được cung cấp trên mô hình đường trường. Điều đó vẫn còn được xem xét, nhưng Yaris GR hiện chỉ được cung cấp độc quyền với hộp số tay sáu cấp và số tự động sẽ giúp tăng sức hấp dẫn của nó. Cũng đã có những suy đoán về việc hộp số tự động cuối cùng sẽ được cung cấp trên GR Corolla, nhưng những tin đồn đó nên coi như muối bỏ bể vì hộp số dường như đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

2021 Toyota GR Yaris 3

 

Related posts