Toyota đang biến chiếc sedan Crown huyền thoại của mình thành một chiếc SUV, và nó sẽ đến Mỹ, báo cáo cho biết

Toyota dang bien chiec sedan Crown huyen thoai cua minh

Crown sedan là một trong những mẫu xe nổi tiếng và lâu đời nhất của Toyota, nhưng nó sắp trải qua một cuộc biến hình ngoạn mục. Các nguồn tin từ Nhật Bản cho biết chiếc xe 67 năm tuổi này đang được chuyển đổi thành một chiếc SUV để giữ cho nó phù hợp trong thị trường bị ám ảnh bởi các loại xe địa hình, hoặc xe địa hình.

Trích dẫn ba người quen thuộc với kế hoạch của Toyota, Reuters cho biết chiếc SUV mới sẽ có mặt tại Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ bắt đầu từ mùa hè năm 2023, mặc dù giấy tờ đại lý Mỹ bị rò rỉ mà chúng tôi đã thấy vào tháng Hai tuyên bố các đại lý Toyota của Mỹ sẽ bắt đầu bán mẫu Crown vào tháng 10 năm 2022 .

Thông tin chi tiết về hệ thống truyền động chính xác rất khan hiếm, nhưng sản phẩm đầu tiên xuất hiện theo bản tin là một mẫu hybrid xăng, sẽ được cung cấp tại Trung Quốc và Bắc Mỹ. Câu chuyện tuyên bố một biến thể plug-in hybrid dành cho thị trường nội địa Nhật Bản, không đề cập đến tính khả dụng của Hoa Kỳ.

Một năm sau, vào năm 2024, là một chiếc Crown SUV chạy hoàn toàn bằng điện, mặc dù hai trong số các nguồn Reuters nói rằng Toyota vẫn chưa hoàn thành kế hoạch xuất khẩu EV. Nhưng với cách mà các thị trường toàn cầu đang đón nhận những chiếc xe hơi sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện, sẽ là một động thái kỳ lạ nếu không gửi EV ra bên ngoài Nhật Bản.

Liên quan: Toyota sẽ ra mắt Crown và Corolla Cross Hybrid mới tại Mỹ trong năm nay, theo tài liệu của đại lý

Toyopet Crown là chiếc Toyota đầu tiên được giới thiệu ra thị trường Mỹ vào năm 1958

Mặc dù việc chuyển sang định dạng SUV sẽ mở rộng sức hấp dẫn của Crown, vốn có doanh số sụt giảm trong những năm gần đây, nhưng có một số tin tốt cho nhóm nhỏ người mua Toyota, những người vẫn yêu thích một chiếc sedan ba hộp truyền thống. Có thông tin cho rằng Toyota cũng sẽ giới thiệu một mẫu sedan Crown mới cùng với mẫu SUV Crown mới, mặc dù vẫn chưa rõ liệu chiếc saloon có xuất hiện tại Mỹ hay không.

Tại thị trường quê nhà, Crown là một chiếc sedan hạng sang cao cấp có sẵn ở dạng dẫn động cầu sau và dẫn động tất cả các bánh và được xây dựng dựa trên nền tảng tương tự như Lexus LC và LS, mặc dù tên Crown đã được sử dụng như một thương hiệu phụ ở Trung Quốc trên nhiều loại xe khác nhau, bao gồm cả Toyota Highlander được cải tiến.

Crown trở thành mẫu xe Toyota đầu tiên được bán ở Mỹ khi nó được giới thiệu vào năm 1958 với tên gọi Toyopet Crown, nhưng người Mỹ nhận thấy chiếc sedan này chậm chạp và đắt đỏ bên cạnh xe nội địa và công ty đã rút nó khỏi thị trường ba năm sau đó.

2021 toyota crown japan 8
JDM Toyota Crown hiện đang ở thế hệ thứ năm tự hào với cách bố trí động cơ trước, dẫn động cầu sau

2021 toyota crown japan 0

Related posts