Toyota đã tiếp tục quyên góp cho các chính trị gia phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020

Toyota da tiep tuc quyen gop cho cac chinh tri

Toyota đã tiếp tục quyên góp cho các đảng viên Cộng hòa, những người phản đối việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Nhà sản xuất ô tô bị sa thải vào năm 2021 sau khi có thông tin rằng trong những tháng sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ, họ đã quyên góp 55.000 đô la cho khoảng ba chục đảng viên Cộng hòa đã thách thức chứng nhận. Điều này khiến Toyota trở thành nhà tài trợ doanh nghiệp lớn nhất cho các nhà lập pháp tranh chấp kết quả bầu cử.

Áp lực truyền thông khiến Toyota tuyên bố vào tháng 7 năm 2021 rằng họ sẽ không còn quyên góp cho những người theo Đảng Cộng hòa, những người phản đối chứng nhận bầu cử. Công ty hiện đã đảo ngược quá trình và tiếp tục quyên góp cho một số người phản đối Đảng Cộng hòa, Thông tin phổ biến tiết lộ.

Đọc thêm: Toyota ngừng quyên góp cho các thành viên quốc hội phản đối chứng nhận bầu cử năm 2020

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa gần đây đã nhận được các khoản tài trợ từ Toyota. Ví dụ, Dân biểu Jackie Walorski đã nhận được các khoản đóng góp, mặc dù đã bỏ phiếu để lật ngược kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1 và ký một bản tóm tắt amicus ủng hộ một vụ kiện của Tòa án Tối cao để bỏ ra hàng triệu phiếu bầu. Cô cũng bỏ phiếu chống lại việc luận tội cựu Tổng thống Donald Trump vì những hành động của ông vào ngày 6/1.

Những người phản đối khác của Đảng Cộng hòa, cụ thể là Dân biểu David Kustoff, Dân biểu Trent Kelly và Dân biểu Garret Graves, gần đây đều đã nhận được các khoản tài trợ từ Toyota.

Toyota xác nhận trong một tuyên bố rằng họ thực sự đã nối lại các khoản quyên góp gây tranh cãi “[a]Tạm dừng sáu tháng, trong thời gian đó Toyota đã có các cuộc thảo luận sâu rộng với các bên liên quan bên trong và bên ngoài. ” Nhà sản xuất ô tô nói thêm rằng họ “sẽ không hỗ trợ những người, bằng lời nói và hành động của họ, tạo ra bầu không khí kích động bạo lực.”

Đáp lại tin tức này, Dự án Lincoln đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục một chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu đến Toyota để tiếp tục các khoản quyên góp của mình. Ủy ban hành động chính trị (PAC) đã có công trong việc khiến Toyota ngừng quyên góp vào năm ngoái.

“Toyota đã thất hứa và tham gia lại cuộc họp kín về xe sedan,” người đồng sáng lập Dự án Lincoln, Reed Galen cho biết trong một tuyên bố. “Các công ty như Toyota được hưởng lợi từ các thị trường tự do được bảo vệ bởi các thể chế dân chủ của chúng tôi, nhưng họ đang tán thành và ủng hộ các chính trị gia Big Lie, những người đã ủng hộ cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol.”

2022 Toyota Mirai 4

Related posts