Toyota CROWN 2023 hoàn toàn mới, động cơ HYBRID MAX 2,4 lít mới, ra mắt tại Mỹ

Toyota CROWN 2023 hoàn toàn mới chính thức ra mắt tại Hoa Kỳ. với thiết kế sao chép từ Crown CROSSOVER được phát hành tại Nhật Bản Động cơ rơ-moóc, hybrid turbo HYBRID MAX, kích thước 2,4 lít, công suất cực đại 340 mã lực

toyota_crown_us_04

Toyota CROWN lần đầu tiên được bán trên thị trường Hoa Kỳ vào năm 1958, trước khi bị ngừng sản xuất vào năm 1972 hoặc hơn 50 năm trước, trong khi tại thị trường Nhật Bản, nó đã được phát triển liên tục trong 15 thế hệ và được coi là một chiếc xe sang trọng phản ánh những đổi mới sáng tạo của Toyota liên tục

Toyota CROWN 2023 hoàn toàn mới tại thị trường Mỹ đang đưa Crown CROSSOVER tại thị trường Nhật Bản đổi tên. Chỉ với cái tên CROWN duy nhất, không có từ CROSSOVER nào được gắn vào nó dưới bất kỳ hình thức nào. Có sẵn ở cả 3 mẫu xe con là XLE, Limited và Platinum với 2 lựa chọn hệ truyền động là động cơ hybrid turbo HYBRID MAX 2,4 lít và máy xăng hybrid 2,5 lít với hệ dẫn động bốn bánh điện tử theo yêu cầu. -Wheel Drive là tiêu chuẩn trên tất cả các xe ô tô.

toyota_crown_us_15

Toyota CROWN 2023 mới được phát triển trên nền tảng TNGA-K với phần thân xe chéo được nâng lên. Toyota cho biết nó mang lại cảm giác lái thoải mái như một chiếc sedan. Và chiều cao so với mặt đường tương tự như một chiếc SUV, mẫu Platinum cũng được bổ sung AVS – Hệ thống treo có thể thay đổi thích ứng, được phát triển để hỗ trợ động cơ HYBRID MAX và đặc biệt là hệ thống truyền lực bánh sau eAxle, có thể điều khiển Bộ giảm xóc hoạt động tự động tùy theo điều kiện đường xá. Giúp giảm rung lắc trên đường gồ ghề và giảm lắc lư khi vào cua.

XLE entry-level được trang bị động cơ xăng hybrid THS (Toyota Hybrid System) 2,5 lít với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, có thể lựa chọn 3 chế độ lái, la-zăng hợp kim 19 inch, ghế ngồi bọc chất liệu vải với hệ thống sưởi phía trước ghế ngồi, hệ thống thông tin giải trí Toyota Multimedia System thông qua màn hình cảm ứng 12,3 inch với 6 loa và hệ thống an toàn Toyota Safety Sense 3.0, v.v.

toyota_crown_us_28

Ở phiên bản Limited được bổ sung đèn pha Multibeam LED, nóc kính toàn cảnh. (Không thể di chuyển khi tắt), ghế bọc chất liệu Softex, vải chuyển đổi với hệ thống quạt thông gió kép phía trước, hệ thống âm thanh JBL 11 loa, hệ thống gạt mưa tự động và hỗ trợ phanh khi xe đang di chuyển trong khi lùi chẳng hạn. Khách hàng có thể lựa chọn như một gói Công nghệ tiên tiến tùy chọn bổ sung bánh xe hợp kim 21 inch, camera quan sát hình chim và hệ thống Chìa khóa kỹ thuật số với dịch vụ từ xa. Connect vân vân.

Mẫu Platinum hàng đầu được trang bị hệ thống truyền động turbo hybrid HYBRID MAX với AVS – Hệ thống treo có thể thay đổi thích ứng, sáu chế độ lái có thể lựa chọn, Hỗ trợ đỗ xe nâng cao và bánh xe hợp kim 21 inch. Bạn cũng có thể chọn trang trí Bi-tone bên ngoài. màu đi kèm với mui xe màu đen. Tương phản với màu cơ thể có 4 màu

toyota_crown_us_17

Hệ thống truyền động của Toyota CROWN tại Hoa Kỳ có sẵn giống như phiên bản Nhật Bản. Khách hàng có thể lựa chọn động cơ xăng tăng áp HYBRID MAX hoạt động giữa động cơ xăng bốn xi-lanh tăng áp và hai mô-tơ điện, tạo ra công suất tối đa 340 mã lực. Mô-tơ điện cho hệ dẫn động cầu sau là eAxle làm mát bằng chất lỏng. Để cung cấp sức mạnh dẫn động tất cả các bánh, Toyota cho biết có thể tối ưu hóa phản ứng và tăng tốc tự nhiên ở mọi vòng tua máy.

Mô hình còn lại là động cơ xăng hybrid 2,5 lít, THS – Toyota Hybrid System, hoạt động với pin Niken-metal hydride lưỡng cực mới được phát triển. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 38 dặm / gallon, tương đương khoảng 16,1 km / lít, có thể điều chỉnh 3 chế độ lái: NORMAL, ECO và SPORT.

Toyota CROWN 2023 hoàn toàn mới dự kiến ​​sẽ có mặt tại các phòng trưng bày trên khắp Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Related posts