Toyota Compact Cruiser EV trông tuyệt vời trong mẫu xe bán tải

Toyota Compact Cruiser EV trong tuyet voi trong mau

Bài viết này bao gồm các hình ảnh minh họa suy đoán cho một chiếc xe bán tải Toyota Compact Cruiser EV giả định được tạo ra bởi Thanos Pappas cho CarScoops mà không liên quan đến cũng như không được xác nhận bởi Toyota.

Toyota Compact Cruiser EV là một trong những mẫu xe ý tưởng tuyệt vời nhất trong thời gian gần đây, vì vậy khi Toyota công bố thêm những bức ảnh về mẫu xe độ, chúng tôi không khỏi thắc mắc rằng nó sẽ trông như thế nào khi là một chiếc xe bán tải. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một loạt các kết xuất, hy vọng rằng chúng tôi có thể thấy một cái gì đó tương tự được đưa vào sản xuất.

Hãy bắt đầu bằng cách nói rằng Compact Cruiser mới chỉ là một bản concept ở giai đoạn này, và trong khi có những tin đồn về một phiên bản sản xuất có thể có trong tương lai, Toyota vẫn giữ con bài của mình. Tuy nhiên, sự hưởng ứng nhiệt tình đối với khái niệm này có thể dẫn đến một chiếc Land Cruiser con dựa trên kiến ​​trúc eTNGA của Toyota sẽ được sử dụng trong nhiều mẫu xe sản xuất.

Xem thêm: Toyota cho chúng ta thấy thêm về khái niệm xe du lịch nhỏ gọn tuyệt vời EV Concept

Đúng như tên gọi của nó, Compact Cruiser có kiểu dáng khá nhỏ gọn. Toyota đã không cung cấp cho chúng tôi các số đo chi tiết nhưng chiếc SUV sẽ ngắn hơn 4,5 m (177 inch) dài. Vì chúng tôi không muốn làm xấu đi góc độ off-road của chiếc xe, chúng tôi đã giữ nguyên phần nhô ra phía sau và chiều dài cơ sở. Do đó, việc chuyển đổi xe bán tải của chúng tôi đã dẫn đến một chiếc giường ngắn phía sau trong cấu hình taxi đôi. Kiểu thân xe một ca-bin có thể cung cấp cho nó một không gian tải có kích thước phù hợp cho những người có ý định sử dụng nó như một chiếc xe ngựa.

Bộ vành phong cách hoài cổ của mẫu concept trông tuyệt vời với màu trắng, tương phản với chắn bùn và cản chưa sơn tương tự như trên FJ Cruiser. Các nhà thiết kế của Toyota đã tìm kiếm một cái nhìn hai tông màu cho chiếc SUV, vì vậy chúng tôi đã làm một cái gì đó tương tự trên chiếc xe bán tải của mình, tạo cho nó một phần đuôi xe theo chủ đề tối. Bên cạnh việc cắt bỏ phần phía sau của mái nhà, chúng tôi nghĩ rằng một cặp cửa tự sát sẽ trông đẹp hơn nên chúng tôi đã thay thế các tay nắm cửa.

Đọc thêm: Toyota xem xét một chiếc xe bán tải nhỏ gọn Unibody cho thị trường Hoa Kỳ

Toyota Compact Cruiser Pickup Rendering Yellow Rear

Nhìn từ phía sau, chiếc bán tải có thể giữ lại đèn hậu LED kiểu Wrangler và tấm nhôm trượt kiểu SUV. Cửa hậu hai tông màu có thể đóng vai trò là khu vực tiếp khách cho những người cắm trại hoặc như một bàn làm việc với ổ cắm điện cho bất kỳ loại thiết bị nào tương tự như thiết lập trên Ford F-150 Lightning. Đối với những người thích phiêu lưu, những người cần mang nhiều hành lý hơn, một giá nóc tùy chỉnh sẽ thực hiện công việc này.

Chúng tôi đã thử nhiều thông số kỹ thuật khác nhau cho chiếc xe bán tải của mình, chọn màu ngoại thất phù hợp với tính chất gồ ghề của nó và kết hợp chúng với vành đen hoặc trắng. Yêu thích của chúng tôi có lẽ là thông số kỹ thuật phong cách sa mạc, bày tỏ lòng kính trọng đối với di sản Land Cruiser.

Xem thêm: Bản concept xe tải điện của Toyota có khả năng sẽ xem trước một chiếc Tacoma EV

Toyota Compact Cruiser Pickup Rendering Green white rims Front

Trong khi ý tưởng được trình bày dưới dạng một mô hình kích thước đầy đủ tĩnh – như được thể hiện bởi các cửa sổ màu đen – thiết kế trông gần như sẵn sàng sản xuất với chỉ một số chi tiết cần được giảm bớt. Vì vậy, chúng tôi không thay đổi nhiều ở phía trước, ngoài việc bổ sung chùm đèn LED thích hợp vay mượn từ bZ4X trên đèn pha lấy cảm hứng từ J80.

Về mặt cơ học, sự lựa chọn phù hợp nhất cho Compact Cruiser ở dạng SUV và bán tải sẽ là nền tảng eTNGA. Trong khi kiến ​​trúc body-on-frame giống như kiến ​​trúc mà Suzuki Jimny sử dụng có lẽ sẽ giúp nó có khả năng off-road tốt hơn, nền tảng dành riêng cho EV thân sẽ giúp nó trở thành một người lái xe hàng ngày tốt hơn. Về hệ thống truyền động, thiết lập động cơ kép của bZ4X với công suất 215 mã lực (160 kW / 218 PS) và mô-men xoắn 336 Nm (247 lb-ft) nghe có vẻ phù hợp với một chiếc xe như vậy, đặc biệt là khi nó được kết hợp với Subaru. hệ thống AWD điện có tính năng X-mode và Grip Control.

Toyota Compact Cruiser Pickup Rendering Dark Blue white rims Rear

Tạm gác những tưởng tượng cá nhân của chúng tôi về một chiếc xe bán tải EV nhỏ bé của Toyota, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang nghiên cứu một chiếc bán tải unibody dành cho thị trường Mỹ. Các quan chức cấp cao của Toyota Motor Bắc Mỹ đã xác nhận sự quan tâm của họ đối với phân khúc xe bán tải nhỏ hơn hiện đang chiếm giữ bởi Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz.

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là một chiếc xe bán tải dựa trên TNGA lai chia sẻ nền tảng của nó với Toyota RAV4 và xẻ dọc bên dưới thân xe Tacoma và Tundra. Tuy nhiên, một chiếc xe bán tải nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện nghe có vẻ không thể tránh khỏi vào một thời điểm nào đó trong tương lai, vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục ước mơ của mình, hy vọng rằng Toyota sẽ tiếp tục phát triển dòng xe Compact Cruiser.

thêm hình ảnh…

Related posts