Toyota có giới hạn tín dụng thuế EV, Bộ ưu đãi $ 7.500 sẽ bắt đầu bị loại bỏ vào tháng 10

Toyota co gioi han tin dung thue EV Bo uu

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Toyota bZ4X, tốt hơn hết bạn nên hành động nhanh chóng vì Bloomberg và CNBC đang báo cáo rằng công ty đã bán được chiếc xe hybrid hoặc xe điện plug-in thứ 200.000 tại Hoa Kỳ.

Do đó, khoản tín dụng thuế liên bang lên tới 7.500 USD sẽ dần bị loại bỏ và điều này sẽ khiến các mẫu xe như bZ4X và RAV4 Prime trở nên kém hấp dẫn hơn nhiều.

Điều này sẽ xảy ra theo từng giai đoạn vì toàn bộ tín dụng sẽ giảm xuống còn 3.750 đô la và sau đó là 1.875 đô la trước khi bị loại bỏ hoàn toàn. Toyota nói với CNBC rằng quá trình này sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 và hoàn thành vào tháng 10 năm 2023.

Thúc đẩy: Toyota bZ4X 2023 là một chiếc EV kỳ quặc, nhưng thoải mái với phạm vi lên tới 252 dặm

Sở Thuế vụ có lẽ sẽ sớm đưa ra thông báo về tình trạng của Toyota, nhưng “Tín dụng cho phương tiện truyền động bằng điện” cung cấp cho một số mẫu xe nhất định mức khuyến khích cơ bản là 2.500 đô la cũng như thêm 417 đô la cho mỗi kWh dung lượng pin vượt quá 4 kWh .

Ưu đãi khiến các mẫu xe thân thiện với môi trường trở nên hấp dẫn hơn vì Prius Prime đủ điều kiện nhận khoản tín dụng $ 4,502, trong khi bZ4X và RAV4 Prime đủ điều kiện nhận đủ $ 7,500. Điều này có nghĩa là bZ4X sẽ bắt đầu ở mức giá thông thường là 42.000 đô la thay vì 34.500 đô la sau khi có ưu đãi liên bang. Đó là một bước nhảy vọt đáng kể và nó khiến chiếc crossover chạy điện trở nên khó bán khi chiếc Subaru Solterra tương tự đủ điều kiện nhận toàn bộ tín dụng.

Tất nhiên, Toyota không phải là công ty đầu tiên đạt mức giới hạn 200.000 xe vì Tesla và General Motors đều đã thấy các khoản tín dụng của họ hết hạn. Điều này đã khiến một số chính trị gia nói về việc mở rộng và gia hạn các khoản tín dụng, và các nhà sản xuất ô tô đã ủng hộ động thái này.

Tuy nhiên, một số chính trị gia đã thúc đẩy một khoản tín dụng 4.500 đô la dành cho xe do các thành viên công đoàn chế tạo và điều này đã bị các nhà sản xuất ô tô phi công đoàn phản đối mạnh mẽ. Đặc biệt, Toyota tuyên bố đề xuất có hiệu quả rằng “có nhiều xe điện hơn trên đường chỉ là thứ yếu để thúc đẩy công đoàn hóa”.

2023 Toyota bZ4X 1

Related posts