Toyota, CATL và những người khác đóng cửa các nhà máy ở Tứ Xuyên, Trung Quốc do đợt nắng nóng lịch sử

Toyota CATL va nhung nguoi khac dong cua cac nha

Áp lực đang đè lên lưới điện của Trung Quốc do đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong vòng 60 năm qua của nước này đã buộc tỉnh Tứ Xuyên phải ra lệnh đóng cửa các nhà máy ở tỉnh này trong 6 ngày.

Khu vực này là trung tâm khai thác lithium của Trung Quốc, theo CNN, và thủ đô Thành Đô của nó là nơi có nhà máy Toyota. Theo Bloomberg, hãng xe này sẽ tạm dừng hoạt động tại nhà máy cho đến ngày 20/8.

Công ty TNHH Công nghệ Amperex Đương đại (CATL), nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới, cũng đã ngừng hoạt động tại một cơ sở sản xuất pin lithium lớn ở Yibin cho đến hết ngày 20 tháng 8. Volkswagen cũng sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ do các biện pháp, mặc dù họ đã nói. rằng nó chỉ mong đợi sự chậm trễ nhỏ cho khách hàng.

Đọc thêm: Sự bùng phát tồi tệ nhất của Trung Quốc trong hai năm đang gây ra rắc rối cho Toyota và VW

Tỉnh Tứ Xuyên đã hứng chịu nắng nóng khắc nghiệt kể từ tháng Bảy. Với nhiệt độ vượt qua 104 ° F (40 ° C) trong nhiều ngày liên tục, nhu cầu về máy điều hòa không khí đã tăng đột biến, đặt ra nhu cầu lớn hơn đối với lưới điện.

Cùng với nắng nóng, hạn hán cũng bao trùm khu vực, làm cạn kiệt mực nước sông và giảm lượng điện sản xuất tại các nhà máy thủy điện. Tất cả những điều đó đã dẫn đến thông báo khẩn cấp từ tỉnh có 84 triệu dân. Để đảm bảo có đủ điện cho dân cư, tỉnh yêu cầu các nhà máy tạm dừng hoạt động tại 19 trong số 21 thành phố thuộc tỉnh. Thành phố Luzhou, trong khi đó, đã chọn tắt đèn đường vào ban đêm để giảm nhu cầu về lưới điện.

Tuy nhiên, đợt nắng nóng đã ảnh hưởng nhiều hơn đến Tứ Xuyên. Các tỉnh khác cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp và hộ gia đình tiết kiệm điện. Mất mùa do nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán ở miền nam và lũ lụt ở miền bắc của đất nước cũng khiến giá rau tăng 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ là vấn đề mới nhất gây ảnh hưởng đến Trung Quốc, số vụ Covid tăng đột biến vào đầu năm nay cũng ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô, buộc họ phải đóng cửa các nhà máy và trong nhiều trường hợp, gây cản trở nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất.

2023 Toyota Crown Limited Grille

Related posts