Toyota bZ4X có thể nhận được một biến thể GR Full-Blown

Toyota bZ4X co the nhan duoc mot bien the GR

Toyota Gazoo Racing đã gây chú ý vài năm trước với chiếc GR Yaris tập trung vào hiệu suất, nhưng công ty hiện đang làm việc trên một thứ hoàn toàn khác – một biến thể nóng bỏng của chiếc crossover bZ4X. Điều gì có thể là chiếc EV đầu tiên mang nhãn hiệu GR sẽ trở thành hiện thực nếu các kỹ sư của Toyota cố gắng trích xuất đủ hiệu suất từ ​​bZ4X, phù hợp với tên gọi Gazoo Racing.

Có vẻ như mẫu concept Toyota bZ4X GR Sport từ Tokyo Auto Salon 2022 vào tháng 1 năm ngoái không chỉ là một chiếc xe trưng bày, vì nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang đùa giỡn với ý tưởng về một phiên bản sản xuất. Toyota không công bố bất kỳ chi tiết nào về hệ thống truyền động của mẫu concept nhưng đã giới thiệu ngoại hình của bZ4X với bánh xe hợp kim đường kính lớn, hệ thống treo hạ thấp và huy hiệu GR. Theo báo cáo của Autocar, thách thức là đảm bảo rằng một chiếc bZ4X được cải tiến có thể mang lại động lực lái tương tự như các loại xe mang nhãn hiệu GR khác.

Xem thêm: Toyota bZ4X 2023 có giá khởi điểm 42.000 USD và cập bến đại lý vào mùa xuân này

Daisuke Ido, kỹ sư trưởng chịu trách nhiệm về dòng mô hình bZ, thừa nhận rằng họ đang đàm phán với “GR guys”, nhưng dự án vẫn chưa phải là một “ý tưởng cụ thể”. Không rõ Ido đang nói về một phiên bản GR mạnh mẽ hay GR Sport nhẹ nhàng hơn nhưng quyết định này có thể phần lớn phụ thuộc vào khả năng của mô hình cuối cùng.

Trong mọi trường hợp, nhóm nghiên cứu muốn tạo ra một chiếc bZ4X có khả năng di chuyển nhanh ở các góc cua và mang lại trải nghiệm thú vị sau tay lái, với nhiều công suất và mô-men xoắn hơn từ hệ thống truyền lực điện của nó.

Hiện tại, động cơ kép bZ4X mạnh nhất đang sản sinh công suất 215 mã lực (160 kW / 218 PS) và mô-men xoắn 336 Nm (247 lb-ft), nhưng Lexus RX450e có liên quan tạo ra 309 mã lực (230 kW / 313 PS) và 435 Nm. (321 lb-ft) mô-men xoắn. Kiến trúc e-TNGA, cũng sẽ là nền tảng cho tất cả các mẫu bZ trong tương lai, có khả năng hoạt động tốt hơn.

Một ví dụ hoàn hảo là mẫu concept Toyota GR Sports được ra mắt vào tháng 12 năm 2021 cùng với một loạt xe điện, có thể là bản kế nhiệm điện của MR2. Toyota GR bZ4X nên linh hoạt hơn thế, vẫn giữ được vai trò toàn diện của nó như hàng ngày mặc dù phải di chuyển nhiều hơn.

Daisuke Ido cho biết: “Với nền tảng e-TNGA cho dòng xe bZ, chúng tôi có thể cung cấp một số loại và nhiều loại sản phẩm – có thể là một số loại xe thể thao, hoặc có thể là một chiếc xe lớn cho các tiện nghi”, mặc dù anh ấy đã phủ nhận những tin đồn bởi thêm: “Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ làm những điều đó – đó chỉ là trí tưởng tượng của tôi lúc này”. Bên cạnh kiến ​​trúc e-TNGA được thiết kế cho các mẫu xe nhỏ gọn và hạng trung, Ido xác nhận rằng Toyota cũng đang nghiên cứu một nền tảng điện nhỏ hơn.

2023 Toyota bZ4X

Related posts